Ký kết Bản ghi nhớ Trường Cao đẳng công nghệ Tây Nguyên và Trường Phổ thông trung học công nghiệp Jeonju -Hàn Quốc (18/03/2022, 08:19)

Chiều 17/3, Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên và Trường Phổ thông trung học Công nghiệp Jeonju-Hàn Quốc đã tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác theo hình thức trực tuyến.

Tham dự Lễ ký kết tại điểm cầu Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên có ông Nguyễn Văn Lộc, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường; cùng đại diện Sở Ngoại vụ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk.

Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên thực hiện nghi thức ký kết Bản ghi nhớ

Phía Trường Phổ thông Trung học Công nghiệp Jeonju có ông Yoon Hong Jin, Hiệu trưởng nhà trường; cùng đại diện phòng Hợp tác quốc tế, phòng nhân tài tương lai tỉnh Jeollabuk.

Tại buổi Lễ, hai bên đã thống nhất và ký kết hợp tác trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp. Nội dung ký kết gồm: chia sẻ thông tin về giáo dục nghề nghiệp của hai trường; cùng phát triển các dự án đào tạo chung cũng như phương pháp học tập đào tạo về giáo dục nghề nghiệp; hợp tác tổ chức các chương trình, hội nghị để giao lưu văn hóa và thăm lẫn nhau; các hạng mục khác theo thỏa thuận của hai bên.

Bản ghi nhớ có hiệu lực trong vòng 2 năm kể từ ngày ký. Bản ghi nhớ có thể sửa đổi, bổ sung, gia hạn thời gian hiệu lực khi có sự thống nhất bằng văn bản của hai trường.

Lãnh đạo Trường Phổ thông trung học Công nghiệp Jeonju phát biểu- Ảnh chụp màn hình

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Yoon Hong Jin, Hiệu trưởng Trường Phổ thông trung học Công nghiệp Jeonju nhấn mạnh, bản ghi nhớ hợp tác là nền tảng để hai bên giao lưu, hợp tác về lĩnh vực giáo dục. Qua lễ ký kết, hai bên sẽ phát triển thêm quan hệ tốt đẹp trong công tác giáo dục nghề nghiệp cũng như các hoạt động giao lưu văn hóa liên quan nhằm thắt chặt mối đoàn kết giữa hai trường và hai tỉnh Đắk Lắk (Việt Nam) và Jeollabuk-do (Hàn Quốc).

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Lộc, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trưởng Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh Jeollabuk, Trường Phổ thông trung học Công nghiệp Jeonju đã chọn Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên để ký bản ghi nhớ hợp tác về lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp đầu tiên của trường và của tỉnh. Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên là một trong những trường được phép đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đào tạo đa cấp độ, đa ngành nghề theo hướng mở, linh hoạt, chất lượng, hiệu quả.

Trường Phổ thông trung học Công nghiệp Jeonju thực hiện nghi thức ký kết bản ghi nhớ trực tuyến- Ảnh chụp màn hình

Trường có cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ, giảng viên, giáo viên được học tập và đào tạo ở nước ngoài có kinh nghiệm; hàng năm đào tạo hàng ngàn lao động có kỹ năng và tay nghề cao phục vụ công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của đất nước.

Hy vọng rằng, sau buổi Lễ ký kết, hai trường sẽ mở rộng trao đổi kinh nghiệm, tăng cường hợp tác, liên kết đào tạo giáo dục nghề nghiệp, đặc biệt là các ngành nghề mới trong lĩnh vực kỹ thuật- công nghệ; cơ - điện tử; công nghệ nano; các ngành nghề phục vụ cho cuộc cách mạng lần thứ tư… để từng bước hiện thực hóa bản ghi nhớ hợp tác này. Sự kiện ký kết này góp phần hiện thực hóa chương trình hợp tác giữa tỉnh Đắk Lắk với tỉnh Jeolabuk (Hàn Quốc).

Được biết, từ năm 2011 đến nay Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên đã cử 45 lượt giáo viên được đi đào tạo, bồi dưỡng ở nước ngoài, trong đó có có 9 cán bộ, quản lý đi học tập bồi dưỡng tại Hàn Quốc, 30 giảng viên đi học tập, bồi dưỡng chuyên môn tại Hàn Quốc. Trong đó có 7 giáo viên giảng dạy nghề Điện. Từ năm 2014-2018 trong quá trình thực hiện dự án do KOICA tài trợ đã có 79 lượt chuyên gia người Hàn Quốc đến làm việc tại trường.

Trường Trường Phổ thông trung học công nghiệp Jeonju - Hàn Quốc là trường công lập về công nghiệp với thành tích xuất sắc về bề dày truyền thống 105 năm phát triển. Hiện trường đang có kế hoạch xúc tiến hợp tác đào tạo nghề với địa phương Việt Nam có quan hệ hợp tác với với tỉnh Jeollabuk.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang