Ký kết Chương trình phối hợp về công tác dân tộc giai đoạn 2017-2021 (31/10/2017, 13:37)

Sáng 31/10, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp về công tác dân tộc giai đoạn 2017-2021. Tham dự buổi Lễ có Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Y Déc H’Đớk, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Y Ring ADrơng cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành trong tỉnh.

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Y Déc H’Đớk phát biểu khai mạc buổi Lễ

Đắk Lắk có hơn 47 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm hơn 33% dân số của tỉnh. Nhìn chung, đời sống kinh tế vùng đồng bào DTTS còn gặp nhiều khó khăn, thu nhập còn thấp, tỷ lệ hộ nghèo cao, nhất là đồng bào DTTS ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới. Trong giai đoạn 2013-2017, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh đã phối hợp cùng các Sở, ban, ngành, đoàn thể các cấp tổ chức tuyên truyền, vận động thực hiện nhiều chương trình, chính sách đối với đồng bào các dân tộc, góp phần xóa đói giảm nghèo trên địa bàn; tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm khoảng 2%; kết cấu hạ tầng tiếp tục được tăng cường; công tác giáo dục, y tế có nhiều tiến bộ; bản sắc, giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc được bảo tồn và phát huy; hệ thống chính trị cơ sở được củng cố, AN-QP được giữ vững.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng phát biểu tại buổi Lễ

Phát huy những kết quả đã đạt được, giai đoạn 2017-2021, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh sẽ phối hợp chặt chẽ với Ban Dân tộc tỉnh nhằm tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thực hiện hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc và chính sách dân tộc đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi; xây dựng và triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc như triển khai các chương trình phát triển KT-XH, AN-QP và giảm nghèo cho những vùng đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào DTTS, trong đó chú trọng tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực và chính sách đối với cán bộ dân tộc; vận động, phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào DTTS; mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân về công tác dân tộc đối với các huyện biên giới như Ea Súp, Buôn Đôn...

Ký kết quy chế phối hợp

Để tăng cường sự phối hợp công tác đối với các nhiệm vụ có liên quan và nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của UBMTTQVN tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh trong thời kỳ mới, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Y Déc H’Đớk đề nghị các đơn vị có liên quan cần tích cực, chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao; kịp thời hỗ trợ, thống nhất tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình hoạt động nhằm phù hợp với điều kiện thực tế để góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các DTTS và tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Minh Huệ

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này