Kỷ niệm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3 Thể thao Đắk Lắk luôn thực hiện lời dạy của Bác (26/03/2018, 16:07)

Ngày 27 tháng 3 năm 1946, Chủ tịch Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa là Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh số 38 thiết lập Nha Thanh niên và Thể dục trực thuộc Bộ Quốc gia Giáo dục. Cùng ngày đó, trên báo Cứu quốc – cơ quan của Mặt trận Việt minh đã đăng bài viết ”Sức khỏe và thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong bài viết, Người kêu gọi: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới làm thành công. Mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân khỏe mạnh tức là cả nước khỏe mạnh. Vậy nên luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước…”

Thực hiện lời Bác, Đảng và Chính phủ luôn coi trọng công tác thể dục thể thao (TDTT) phục vụ cho sức khỏe và đáp ứng nhu cầu văn hóa, tinh thần của nhân dân. Đảng ta đã nhiều lần khẳng định: phát triển TDTT là một bộ phận không thể thiếu trong chính sách phát triển kinh tế - xã hội nhằm bồi dưỡng và phát huy nhân tố con người, tạo ra sức mạnh và động lực phát triển đất nước. Thể dục thể thao đã trở thành một ngành hoạt động không thể thiếu được của Nhà nước và nhân dân ta. Đông đảo cán bộ, chiến sĩ, đồng bào ta đã hăng hái tham gia luyện tập TDTT, rèn luyện thân thể với mục đích: khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Ngày 29/1/1991, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ký Quyết định số 25/CT lấy ngày 27/3 hằng năm làm “Ngày Thể thao Việt Nam”. Quyết định ghi rõ Ngày Thể thao Việt Nam được tổ chức hằng năm nhằm thu hút mọi tầng lớp nhân dân và phong trào rèn luyện thân thể và các hoạt động thể thao văn hóa lành mạnh”.  Ngày 27/3/1946 chính thức là ngày thành lập ngành thể dục thể thao Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Thượng Hải – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy thắp sáng đài lửa truyền thống khai mạc Đại hội TDTT huyện Cư M'gar lần thứ VIII năm 2017

Kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được, trong những năm qua, toàn ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk có thể tự hào với những kết quả đạt được và có nhiều bài học được rút ra từ thực tiễn. Bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, đời sống văn hoá tinh thần ở khắp các địa phương đã được thổi vào một sức sống mới với nhiều hoạt động Văn hoá, Thể thao được tổ chức với chất lượng ngày càng cao, phục vụ nhân dân trong các dịp lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước.

Sự phối hợp giữa các hoạt động Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tạo nên chuỗi các sự kiện có sức hấp dẫn, sôi nổi và tạo dấu ấn đậm nét, thu hút được sự quan tâm của công chúng trong toàn tỉnh và cả nước như: Đã tổ chức thành công 5 lần lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột, 3 lần liên tiếp đăng cai tổ chức giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV – Ferroli Cúp, 1 lần đăng cai tổ chức giải bóng chuyền nữ các câu lạc bộ mạnh Châu Á và đăng cai tổ chức nhiều giải khu vực, toàn quốc, quốc tế. Tổ chức thành công 7 lần Đại hội TDTT cấp tỉnh, (ngày 27/3/2018) Khai Đại hội TDTT tỉnh Đắk Lắk và rất nhiều các hoạt động TDTT khác đã thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tham gia đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao đời sống văn hoá tinh thần trong nhân dân thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Thông qua cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại – Khoẻ để xây dựng và bảo vệ tổ quốc”. TDTT quần chúng ngày càng được mở rộng, phát triển đã thu hút đông đảo đồng bào các dân tộc trong tỉnh tham gia. Số người luyện tập TDTT thường xuyên toàn tỉnh đạt 26,51%, số gia đình luyện tập TDTT thường xuyên đạt 16,28% (năm 2017).

Đại hội thể dục thể thao huyện Krông Búk đã tổ chức lần thứ VIII, năm 2017

Hàng năm bình quân đăng cai tổ chức thành công 10 giải khu vực, toàn quốc và quốc tế, tổ chức từ 25 – 30 giải cấp tỉnh và phối hợp với các Liên đoàn, hội thể thao, các Sở (ban, ngành) trong tỉnh tổ chức trên 50 giải, hội thi thể thao; bình quân mỗi huyện, thị xã, thành phố tổ chức 7 – 10 giải và hàng trăm giải cấp cơ sở thu hút hàng ngàn lượt VĐV tham gia thi đấu. Qua 9 lần tham gia Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc khu vực II, Đoàn Vận động viên Đăk Lăk đã để lại thành tích đầy ấn tượng, với kết quả 8 lần đứng thứ nhất toàn đoàn, 1 lần xếp thứ ba toàn đoàn.

Thể thao thành tích cao, tuy cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện có còn thiếu so với nhu cầu thực tế sử dụng, nhưng lực lượng VĐV được đầu tư bài bản, từ tuyển năng khiếu đến các đội trẻ và đội tuyển với phương châm đi trước đón đầu, năm 2014 đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu đề ra tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII, giành vị trí thứ nhất khu vực Tây Nguyên, xếp thứ  2/19 tỉnh miền núi, xếp thứ 33/65 tỉnh, thành, ngành tham dự Đại hội với tổng số 21 huy chương (04 HCV, 03 HCB, 14 HCĐ), có 42 VĐV được công nhận đẳng cấp (14 VĐV kiện tướng, 28 VĐV cấp I); Có 25 VĐV được triệu tập vào các đội trẻ và đội tuyển quốc gia; gồm các môn: Boxing, Điền kinh, Bắn cung… gần đây tỉnh Đắk Lắk đã đóng góp cho đoàn thể thao Việt Nam 3 tấm huy chương (02 HCV, 01HCB) tại SEA Games 28 – 2015 ở Singapore.

Công tác xã hội hoá TDTT luôn được chú trọng, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã chủ động ký liên tịch về hoạt động TDTT cùng các ngành như: Công an, Quân đội, Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, nhiều doanh nghiệp tư nhân đã đầu tư xây dựng các thiết chế TDTT trị giá hàng tỷ đồng như: Sân quần vợt, sân bóng đá mini cỏ nhân tạo để phục vụ cho tập luyện và thi đấu TDTT trong tỉnh và tài trợ cho các giải thi đấu cấp tỉnh; cấp huyện, bình quân mỗi năm kinh phí tài trợ đối với cấp tỉnh 250 triệu đồng/năm, cấp huyện, thị xã 50 – 100 triệu đồng/năm. Đặc biệt công tác xã hội hoá TDTT đã nhận được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng và chính quyền các cấp. Cơ chế, chính sách, khuyết khích đầu tư cho xã hội hoá nói chung và xã hội hoá TDTT nói riêng ngày càng được quan tâm. Phải khẳng định rằng xã hội hoá hoạt động TDTT là một chủ trương đúng đắn phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Giải Việt dã toàn quốc và marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 59-2018 tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk sau 18 năm quay lại

hững kết quả trên sẽ là động lực để ngành TDTT Đắk Lắk tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phát huy nội lực, tận dụng mọi lợi thế và tiềm năng của tỉnh, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, đưa phong trào TDTT tỉnh Đắk Lắk tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm tới.

Nguyễn Văn Sang

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

​​

 

vé máy bay đi buôn ma thuột 24h, bep dien tu , bếp điện từ bosch, kinh nguyet khong deu, laptop gia re,áo gia đình, Biến tần, quạt trần, Dịch vụ chuyển nhà,thiết kế nội thất văn phòng, gương trang trí , gương treo tường , gương đứng , gương soi toàn thân , Du lịch Côn đảo, Du lịch Phú Quốc, gương phòng tắm, gương trang trí phòng khách, gương soi, công ty việt hưng phát,xe ben tmt,màn hình tương tác,grand manhattan,novaworld phan thiet,Toyota, chà ron gạch, vệ sinh nhà xưởng, giao dịch mua ban bitcoin uy tin,http://chuyengianuoc.com , Ảnh viện áo cưới, rem cua ,myanmar visa from australia,vé máy bay,dung dịch vệ sinh phụ nữ , aio city, doc bao hôm nay,bảng giá chung cư thanh hà, bếp từ munchen , bếp từ chefs, gương kính, cắt kính mặt bàn, gương nhà tắm, kính trang trí, vách kính, gương dán tường, khung tranh, khung bằng khen, shop acc lien quan, S10 Viettel Store,marketing agency,Tranh phong cảnh,Web hosting forum,thi công nội thất khách sạn,Top VietNam,Lá Số Tử Vi,cửa nhôm Xingfa,báo giá cửa nhôm Xingfa,cửa nhôm,đầm thiết kế,gioitre, in name card,văn phòng ảo, màn nhựa pvc,Nhận in ấn lấy ngay sau 15p, camera an ninh,Kết quả xổ số Miền Bắc,Truyện ngôn tình,Có con 1 - 12 tuổi,Cách nấu ăn ngon,Tóc đẹp, mua thuốc podophyllin 25 tại hà nội,Teehot.com
Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001 Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO 14001 Chứng nhận ISO 13485
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này