Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018: Toàn tỉnh có 21.332 thí sinh dự thi môn Ngữ Văn, đạt tỉ lệ 99,46%. (25/06/2018, 14:45)

Sáng 25/6, cùng với hơn 900.000 thí sinh cả nước, các thí sinh của tỉnh Đắk Lắk bước vào ngày thi đầu tiên Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Buổi sáng thí sinh dự thi môn Ngữ Văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút, buổi chiều thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút.

Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi tại điểm thi Trường THPT Hồng Đức

Theo ghi nhận, buổi thi đầu tiên diễn ra trong không khí mát mẻ, giao thông thông suốt, không xảy ra ách tắc. Tại điểm thi Trường THPT Hồng Đức, đa số các thí sinh đều có mặt từ khá sớm để chuẩn bị làm thủ tục vào phòng thi. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đúng 7 giờ 30 phút, thí sinh bắt đầu được phát đề và làm bài thi, nhưng chưa đến 6 giờ đã có rất đông phụ huynh và thí sinh đến các địa điểm dự thi.

Thí sinh chuẩn bị làm bài thi môn Ngữ Văn

Anh Đỗ Đức Long (trú tại thôn 3, xã Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột) cho biết: “Mặc dù ở gần địa điểm thi nhưng tôi vẫn quyết định đưa con đi từ sớm nhằm tránh các sự cố giao thông có thể xảy ra, ảnh hưởng tâm lý cho con khi vào phòng thi”.

Các thí sinh hoàn thành môn Ngữ Văn tại điểm thi Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh với tâm lý thoải mái

Tại điểm thi Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh, đúng 9 giờ (trước khi hết giờ làm bài khoảng 30 phút) đã có nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi, đa số đều vui vẻ, thoải mái sau khi hoàn thành môn thi Ngữ Văn và sẵn sàng chuẩn bị bước tiếp vào môn thi Toán chiều nay. Em Nhâm Đức Đạt (học sinh lớp 12B1, Trường THPT Buôn Ma Thuột) cho biết: “Đề thi Ngữ Văn năm nay không quá khó, bám sát chương trình học, tuy nhiên do có cả chương trình lớp 11 nên phần liên hệ khó hơn những năm qua. Với phần thi của mình, em đoán mình chỉ đạt tầm 6-7 điểm”.

Cán bộ coi thi nhận đề thi môn Ngữ Văn tại Hội đồng thi Trường THPT Buôn Ma Thuột.

Tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An và THPT Buôn Ma Thuột, từ 6h sáng đã có nhiều thí sinh đến tập trung tại điểm thi. Mặc dù đã chuẩn bị sẵn sàng nhưng nhiều thí sinh vẫn có chút căng thẳng hiện trên gương mặt.

Kiểm tra đề thi còn niêm phong tại điểm thi Trường THPT Buôn Ma Thuột

Điểm thi của Trường THPT Chu Văn An có 672 thí sinh tham gia với 28 phòng thi; Trường THPT Buôn Ma Thuột có 912 thí sinh tham dự và 38 phòng thi. Cán bộ coi thi đã thực hiện nghiêm túc Quy chế kỳ thi, an ninh kỳ thi được siết chặt đảm bảo đúng kế hoạch. Thí sinh Nguyễn Thu Hiền, học sinh Trường THPT Lê Duẩn (thành phố Buôn Ma Thuột) bộc bạch : “ Em cảm thấy khá hồi hộp về kỳ thi này. Em đăng ký xét tuyển vào Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh), hiện giờ rất áp lực, vì môn thi đầu bao giờ cũng có tâm lý lo lắng hơn các môn sau”.

   Lực lượng Công an, Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ bên ngoài điểm thi Trường THPT Chuyên Nguyễn Du.

Tại điểm thi Trường THPT Chuyên Nguyễn Du, từ sáng sớm đã có đông thí sinh và phụ huynh đến điểm thi nhưng với sự chủ động của lực lượng Công an, Cảnh sát giao thông nên giao thông khá thuận lợi, người nhà thí sinh tập trung khá xa điểm thi. Đây là một trong những điểm thi có đông thí sinh dự thi (912 thí sinh) nhưng với điều kiện cơ sở vật chất tốt nên công tác tổ chức thi vẫn được đảm bảo. Tình hình tại điểm thi THPT Phú Xuân cũng được đảm bảo, thí sinh điểm thi này cũng đến dự thi từ khá sớm.

Các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Chuyên Nguyễn Du chuẩn bị làm bài thi môn Ngữ Văn

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo kỳ thi tỉnh, tại buổi thi môn Ngữ Văn, toàn tỉnh có 21.332 thí sinh dự thi (đạt 99,46%) tại 36 điểm thi trên tổng số 21.448 thí sinh đăng ký, có 116 thí sinh bỏ thi không có lý do. Không khí buổi thi đầu tiên diễn ra an toàn, trật tự, đúng quy chế, toàn tỉnh không có cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế thi.

Chiều nay (25/6), các thí sinh tiếp tục dự thi môn Toán với thời gian làm bài 90 phút theo hình thức trắc nghiệm.

Nhóm PV

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này