Lãnh đạo huyện Buôn Đôn thăm và tặng quà các cơ sở Phật giáo nhân Đại lễ Phật đản 2018 – Phật lịch 2562 (26/05/2018, 18:02)

Nhân lễ Phật đản 2018 - Phật lịch 2562, sáng 25/5, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Buôn Đôn đã tổ chức 2 đoàn lãnh đạo đến thăm, tặng quà cho các cơ sở Phật giáo trên địa bàn huyện.

Đoàn thứ nhất do đồng chí Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn đã đến thăm, tặng quà các cơ sở Phật giáo gồm: Niệm phật đường Từ Hiếu, Niệm phật đường An Bình và Tịnh xá Ngọc Nhơn. Đoàn thứ hai do đồng chí Dương Văn Xanh - Phó Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các cơ sở Phật giáo gồm: Chùa Pháp Vân, Niệm phật đường A Di Đà, Niệm phật đường Long Thọ và Tịnh xá Ngọc Thanh.

Đồng chí Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn tặng quà tại Tịnh xá Ngọc Nhơn

Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện Buôn Đôn đã thông báo nhanh đến các trụ trì, tăng ni, phật tử tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của huyện trong thời gian qua. Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các tăng ni, phật tử trên địa bàn huyện đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và đặc biệt là công tác đại đoàn kết dân tộc và công tác nhân đạo, từ thiện trên địa bàn huyện. Đoàn cũng đã tặng quà và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các trụ trì, tăng ni, phật tử đón một mùa Phật đản bình an, ý nghĩa. Các đồng chí lãnh đạo huyện Buôn Đôn cũng mong muốn các trụ trì, tăng ni, phật tử chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục phát huy tinh thần phật giáo đồng hành cùng dân tộc, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân và tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do các cấp ủy Đảng, chính quyền phát động.

Lãnh đạo huyện Buôn Đôn tặng quà tại Niệm phật đường Từ Hiếu

Các vị trụ trì, tăng ni, phật tử các cơ sở Phật giáo trên địa bàn huyện Buôn Đôn đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương trong các hoạt động của Phật giáo, đồng thời khẳng định toàn thể tăng ni, phật tử trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp của đạo Phật, tích cực vận động tăng ni, phật tử thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội góp phần xây dựng huyện Buôn Đôn ngày càng phát triển.

Được biết, huyện Buôn Đôn hiện có 7 cơ sở Phật giáo với trên 3.470 tín đồ. Trong những năm qua, các cơ sở Phật giáo trên địa bàn huyện thường xuyên tuyên truyền, vận động các tín đồ chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ chính trị hàng năm của địa phương.

Quốc An

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này