Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra thực tế công tác ứng phó mưa lũ tại huyện Buôn Đôn (08/08/2019, 20:19)

Chiều 8/8, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dẫn đầu đã đi kiểm tra công tác ứng phó mưa lũ trên địa bàn huyện Buôn Đôn. Cùng đi với Đoàn còn có đại diện các Sở, ngành và UBND huyện Buôn Đôn.  

Lãnh đạo UBND tỉnh nghe báo cáo nhanh tình hình thiệt hại do áp thấp nhiệt đới gây ra trên địa bàn huyện Buôn Đôn

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Buôn Đôn, do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, từ 19 giờ ngày 6/8 đến 12 giờ ngày 8/8, trên địa bàn huyện Buôn Đôn đã có mưa to đến rất to, lượng mưa đo được trung bình trên 200 mm.

Kiểm tra thực tế tại thôn 7 xã Eawer, huyện Buôn Đôn bị ngập cục bộ do mưa kéo dài

 Mưa lũ đã làm ngập 196 nóc nhà, 2 trường học, 1 trạm y tế; hư hại 841 ha hoa màu, 30 ha cây lâu năm; cuốn trôi 1530 con gia cầm, 42 con gia súc, 16 ha nuôi trồng thủy sản. Hiện tuyến đường giao thông biên giới đi từ Đồn 743, 747 và 749 đường 14c bị sạt lở và cắt đứt 10 m; đường liên thôn bị sạt lở 100 m. Ước tính thiệt hại trên 15,3 tỷ đồng. 

Huyện Buôn Đôn kiến nghị tỉnh hỗ trợ kinh phí mở rộng khẩu độ tràn Đập Ea Bar 3, xã Ea Bar để tránh ngập lụt cho các hộ dân sống quanh đây

Trước tình hình mưa lũ, lực lượng chức năng của huyện đã tập trung giải cứu 11 người bị cô lập trong vùng lũ tập trung chủ yếu ở các xã EaWer, Drang Phôk và Ea Huar; di dời tài sản, gia súc gia cầm của người dân ra khỏi vùng ngập lụt tại thôn 7,  thôn Ea Pri, xã EaWer. Bên cạnh đó, UBND huyện Buôn Đôn chỉ đạo kịp thời cho Trung tâm Y tế huyện cấp thuốc sát trùng, vệ sinh nước cho 3 xã Krông Na, Ea Huar và EaWer.

Nhiều nhà dân ở thôn 7, xã  EaWer vẫn ngập cục bộ do mưa kéo dài

Kiểm tra thực tế của Đoàn công tác cho thấy, mặc dù tính đến trưa ngày 8/8 đã hết mưa nhưng hiện vẫn còn nhiều hộ dân ở thôn 7, xã  EaWer đang còn bị ngập sâu trong biển nước. Còn tại Đập Ea Bar 3, xã Ea Bar nước vẫn đang chảy xiết, lũ trên các sông, suối đang xuống.

Qua thị sát, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà đánh giá cao sự chủ động, ứng phó kịp thời của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Buôn Đôn trong công tác phòng chống mưa lũ theo các phương án đã đề ra. Phó Chủ tịch nhấn mạnh, mặc dù hiện nay trên địa bàn huyện Buôn Đôn thời tiết đã hết mưa, tuy vậy các ngành chức năng của huyện không được chủ quan, cần tiếp tục có sự theo dõi chặt chẽ để ứng phó kịp thời những tình huống bất lợi do thời tiết gây ra.

Sau thiên tai cần đảm bảo ổn định đời sống của người dân bị thiệt hại nặng; không để người dân thiếu đói; ưu tiên tu sửa lại những công trình trọng điểm, cấp thiết bị hư hại do bão, đặc biệt là công trình trường học để đảm bảo ngày tựu trường cho học sinh; đảm bảo an toàn các công trình thủy điện, hồ đập; giao thông đi lại an toàn; huy động toàn dân vệ sinh môi trường, nguồn nước để đảm bảo công tác phòng chống dịch trên người và gia súc. Tiếp tục thống kê tình trạng thiệt hại về sản xuất nông nghiệp để có phương án cho vụ tiếp theo; Bám sát nội dung chỉ đạo tại Công điện số 05/CĐ-UBND, ngày 07/8/2019 về việc ứng phó khẩn cấp với mưa lớn gây lũ, ngập lụt và sạt lỡ trên địa bàn tỉnh để chỉ đạo khi có tình huống xảy ra.

Kim Bảo

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này