Lãnh đạo UBND tỉnh thăm, chúc mừng Lễ Phật đản năm 2020 (05/05/2020, 15:01)

Sáng 05/5, nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2020 – Phật lịch 2564, Đoàn công tác của UBND tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng tại một số chùa trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Đoàn công tác đến thăm, chúc mừng tại chùa Phổ Minh

Đoàn công tác đã đến thăm và chúc mừng tại chùa Phổ Minh (phường Tân An), chùa Dược Sư (phường Tân Lập) và chùa Hoa Lâm (phường Tân Lập. Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh đã chúc mừng các chức sắc cùng các tăng ni, phật tử đón Đại lễ Phật đản năm 2020 – Phật lịch 2564 vui tươi, an lạc. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, thời gian qua, trước những diễn biến phức tạp của dịch CoVid-19 cùng với cả nước, tỉnh đã và đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, hạn chế việc lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Để có được thành công trên là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của Đảng, Chính phủ, đặc biệt là sự chung sức, đồng lòng của toàn thể các tầng lớp nhân dân. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao Giáo hội Phật giáo tỉnh, chức sắc, tăng ni, phật tử trong việc thực hiện nghiêm các giải pháp giãn cách xã hội, phòng, chống dịch, đặc biệt là các hoạt động từ thiện, hỗ trợ những người yếu thế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Phó Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ với cộng đồng Phật giáo, tăng ni, phật tử vì lý do dịch bệnh nên Đại lễ Phật đản năm 2020 không thể tổ chức như hằng năm. Đồng thời nhấn mạnh, với tinh thần đảm bảo an toàn, sức khỏe cho cộng đồng, các hoạt động sinh hoạt tôn giáo, mừng Phật đản phải nghiêm túc thực hiện theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của ngành Y tế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh tặng hoa và quà chúc mừng tại chùa Dược Sư

Đại diện các chức sắc bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo tỉnh đối với các hoạt động của Phật giáo tỉnh, đồng thời khẳng định toàn thể Giáo hội, tăng, ni, tín đồ, Phật tử sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của đạo Phật, sống tốt đời tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, từ thiện, nhân đạo góp phần xây dựng địa phương; tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp trong các Chỉ thị của Chính phủ, của tỉnh về phòng chống dịch Covid -19 và đồng hành cùng chính quyền, nhân dân xây dựng tỉnh Đắk lắk ngày càng phát triển.

Đoàn công tác dâng hương lễ Phật tại chùa Hoa Lâm.

Tuấn Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang