Lãnh đạo UBND tỉnh tham gia trồng cây tại Bảo tàng Thế giới Cà phê (03/02/2020, 08:15)

Hưởng ứng phong trào toàn dân tích cực trồng cây bảo vệ môi trường, sáng ngày 2/2/2020, Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên - Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã tổ chức lễ trồng cây Xuân Canh Tý, kết hợp trao giải thưởng cho các đội tham gia cuộc thi Ủ Rượu Cần. Đến tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng, lãnh đạo Sở, ngành và các nghệ nhân, cư dân địa phương, các đội dự thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng  tham gia trồng cây tại khuôn viên Bảo tàng Thế giới cà phê

Dịp này, 100 cây Ngọc Lan cao khoảng 3 mét được chọn trồng, nhằm tạo bóng mát và hương thơm cho du khách khi đến tham quan Bảo tàng Thế giới Cà phê trong khuôn viên dự án Thành phố Cà phê.

Người dân địa phương tham gia trồng cây tại Bảo tàng Thế giới Cà phê

Phát biểu tại buổi lễ, ông Y Giang Gry Niê Knơng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Buôn Ma Thuột nhiều năm qua đã được công nhận là một trong 10 thành phố Xanh-Sạch-Đẹp của cả nước. Tuy nhiên với vị thế được xác định là đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên, nơi này cần có thêm nhiều mảng xanh hơn nữa, giáo dục cho thế hệ trẻ ý thức yêu quý thiên nhiên và đóng góp tích cực cho sự phát triển hài hòa, bền vững, cân bằng cùng môi trường sinh thái.

Bên cạnh hoạt động trồng cây, buổi lễ còn chấm thi và công bố kết quả Hội thi Ủ Rượu Cần được tổ chức từ ngày 5/1/2020, với sự tham gia của đồng bào 4 buôn ở xã Ea Tiêuhuyện Cư Kuin tỉnh Đắk Lắk. Kết quả: Đội Ea Êpun giải nhất, đội Ea Tiêu giải nhì, Cư Eedru và Ea Êga đồng giải ba.

Trao giải cho các đội tham gia Hội thi Ủ Rượu Cần

Được biết, trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, Bảo tàng Thế giới Cà phê đã đón hơn 15.000 lượt khách tham quan đến thưởng thức các thức uống đặc sản, tìm hiểu các bộ sưu tập và chụp ảnh chơi xuân.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này