Lễ bàn giao công trình giếng khoan nước sinh hoạt sạch tại tỉnh Đắk Lắk (23/05/2019, 15:23)

Ngày 23/5, Quỹ “Vì cuộc sống tươi đẹp” của Công ty Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) Dai-ichi Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Qũy Bảo trợ Trẻ em tỉnh và chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao công trình giếng khoan nước sinh hoạt sạch trị giá hơn 100 triệu đồng cho điểm Trường Tiểu học Chu Văn An, buôn Aring, xã Cuôr Đăng, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk. Công trình này nhằm cung cấp nguồn nước sinh hoạt sạch cho hơn  170 học sinh và giáo viên tại trường.

Các đại biểu khai biển khánh thành công trình giếng khoan nước sinh hoạt

Chương trình này nằm trong thỏa thuận tài trợ 1 tỷ đồng trong 2 năm 2018-2019 của Quỹ “Vì cuộc sống tươi đẹp” và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam nhằm chung tay mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương.

Ông Trần Đình Quân – Tổng Giám đốc Công ty BNHT Dai-ichi Việt Nam kiêm Chủ tịch Quỹ “Vì cuộc sống tươi đẹp” chia sẻ: Với sứ mệnh “Vì cuộc sống tươi đẹp” nhằm góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng địa phương, đặc biệt cho trẻ em, chúng tôi đã phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam triển khai chương trình này. Hôm nay, tôi rất vui mừng khi công trình giếng khoan nước sinh hoạt sạch tại Đắk Lắk đã hoàn thành và được bàn giao nhằm phục vụ các em học sinh và giáo viên nơi đây. Chúng tôi hy vọng dự án này không những mang lại môi trường học tập tốt hơn cho học sinh nơi đây, giúp các em sống khỏe mạnh, góp phần ngăn ngừa những bệnh truyền nhiễm có liên quan đến vấn đề nước, mà còn giúp nâng cao ý thức về tầm quan trọng của nước sạch cho trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước.

Lãnh đạo Qũy Bảo trợ trẻ em tỉnh tặng Giấy khen và hoa cho đại diện Công ty Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) Dai-ichi Việt Nam

Bà Trần Thị Bạch Yến, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An chia sẻ: xã Cuôr Đăng có 2.147 hộ dân đồng bào Êđê chiếm 85%, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn. Điểm trường tiểu học Chu Văn An, buôn Aring, huyện Cư M’Gar được thành lập 2004 đến nay, các thầy cô giáo phải đi xin nước người dân để cho các em sử dụng.

Giáo viên và học sinh cám ơn sự quan tâm của Công ty BNHT Dai-ichi Việt Nam đã hỗ trợ cho trường công trình nước sạch dùng trong sinh hoạt này. Công trình được bàn giao ngày hôm nay đã đem lại niềm vui rất lớn cho toàn thể Ban Giám hiệu, thầy cô, cũng như các em học sinh trường tiểu học Chu Văn An. Quỹ “Vì cuộc sống tươi đẹp” của Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam đã giúp chúng tôi thực hiện được điều mà từ lâu cả trường đều mong ước, đó là một nguồn nước sinh hoạt sạch, vệ sinh để các em an tâm sử dụng, phát triển thể chất khỏe mạnh và tập trung học tập tốt. Chúng tôi sẽ giữ gìn, bảo quản công trình này cẩn thận để có thể sử dụng lâu dài phục vụ các em học sinh.”

Tặng học bổng cho các em học sinh

Dịp này, Qũy Bảo trợ trẻ em tỉnh hỗ trợ sơn lại công trình nhà vệ sinh và tặng quà và học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tặng quà cho các em học sinh

Trong hành trình 12 năm hoạt động tại Việt Nam, Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam đã tiên phong khởi xướng nhiều chương trình từ thiện và hoạt động xã hội có ý nghĩa với tổng số tiền đóng góp lên đến hơn 27 tỷ đồng như: Chương trình tài trợ mổ mắt cho người nghèo, hiến máu nhân đạo, tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, tặng hợp đồng cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, quyên góp từ thiện cho các gia đình bị bão lũ, tặng áo ấm cho trẻ em vùng cao,…v.v. Trước đó, trong năm 2018, Quỹ “Vì cuộc sống tươi đẹp” cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã trao tặng 1.300 suất học bổng và quà tặng trị giá 500 triệu đồng cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Lạng Sơn, Phú Thọ, Đắk Nông, Quảng Nam và An Giang.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này