Lễ cầu siêu nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2020 (29/11/2020, 09:00)

Tối 28/11, tại Chùa Sắc Tứ Khải Đoan, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh.

Đại biểu và phật tử dâng hương tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT

Dự Lễ cầu siêu có Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phúc Bình Niê Kdăm; Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó trưởng Ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Đỗ Quang Trà; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, cùng chức sắc tôn giáo và đông đảo phật tử.

Tại buổi lễ, các đại biểu và phật tử đã dâng hương tưởng niệm, cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do TNGT; cầu bình an, hạnh phúc cho gia đình và thân nhân. Với thông điệp: “Vì sự an toàn trên mọi con đường”, “Vì hạnh phúc của mọi người”, “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”, trong buổi lễ cầu siêu, các đại biểu và phật tử cầu mong cho linh hồn các nạn nhân tử vong do TNGT được siêu thoát; gia đình và người thân các nạn nhân sớm vượt qua nỗi đau, mất mát để hòa nhập cuộc sống. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” năm 2020. Sau Lễ cầu siêu, Ban ATGT tỉnh sẽ phối hợp với Ban ATGT các huyện, thị xã đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có người tử vong vì TNGT.

Đại biểu và phật tử tưởng niệm, cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do TNGT

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó trưởng Ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Đỗ Quang Trà cho biết, mỗi năm, trên thế giới có khoảng 1,3 triệu người chết và 50 triệu người bị thương do TNGT. Tại Việt Nam trong những năm qua, TNGT đã được kiềm chế và kéo giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, mỗi năm vẫn có gần 8.000 người bị TNGT cướp đi mạng sống cùng với gần 20.000 người bị thương tật suốt đời.

Tưởng nhớ, thương cảm đối với những người đã ra đi mãi mãi sau TNGT

Tại tỉnh Đắk Lắk trong 11 tháng qua đã xảy ra 309 vụ TNGT, làm chết 214 người, làm bị thương 202 người. Đây là năm thứ 9, Việt Nam cùng thế giới tổ chức hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT để bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông và chia sẻ mất mát, gánh nặng với người thân của họ. Nhân dịp này, Ban ATGT tỉnh kêu gọi mỗi người chúng ta, hãy vì sự phát triển bên vững của đất nước, vì sự an toàn của bản thân, phải tự giác chấp hành thật tốt các quy định về ATGT để ngăn chặn thảm họa TNGT.

Bá Lục

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này