Lễ công bố xã Hoà Thuận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao (18/05/2022, 14:48)

Sáng 18/5, tại UBND xã Hoà Thuận, UBND thành phố Buôn Ma Thuột long trọng tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Hoà Thuận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đây là xã đầu tiên trên địa bàn tỉnh được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Tham dự buổi lễ có đại diện các Sở, ban, ngành, Văn phòng Điều phối nông thôn mới (NTM) tỉnh; lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Buôn Ma Thuột cùng cán bộ, nhân dân xã Hoà Thuận.

Trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao cho lãnh đạo xã Hoà Thuận

Sau khi về đích nông thôn mới vào năm 2014, xã Hoà Thuận tiếp tục đề ra mục tiêu xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao. Để đạt được mục tiêu đó, cấp ủy, chính quyền địa phương đã đề ra nhiều giải pháp với quyết tâm cao. Cùng với việc tập trung xây dựng, hoàn thiện các cơ sở hạ tầng thiết yếu, xã Hoà Thuận còn tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh chủ động xây dựng nhiều mô hình phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Đến nay đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn không ngừng được nâng lên; tỉ lệ hộ nghèo chỉ còn 03 hộ, chiếm 0,076%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 48,15 triệu đồng/người/năm. Kết cấu hạ tầng ngày càng được đầu tư đồng bộ, hoàn thiện, đáp ứng yêu cầu phát triển sản xuất và đời sống của nhân dân; 100% đường liên xã và 81,72% đường thôn buôn đã được nhựa hóa; 100% đường ngõ, xóm đã được bê tông hóa; 81,82% đường trục chính nội đồng được cứng hóa, 100% diện tích đất sản xuất nông nghiệp được tưới và chủ động tưới; 100% trường đạt chuẩn quốc gia; cơ sở vật chất văn hóa đảm bảo cho hoạt động văn hoá thể thao của nhân dân; Môi trường sinh thái được cải thiện tốt hơn; hệ thống nước sạch, nhà vệ sinh, chuồng, trại chăn nuôi được tập trung đầu tư… đến nay xã đã hoàn thành 20/20 tiêu chí theo bộ tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột Vũ Văn Hưng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột Vũ Văn Hưng chúc mừng và biểu dương kết quả trong xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Hoà Thuận. Đây là xã đầu tiên trên địa bàn tỉnh được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, là niềm vinh dự không chỉ riêng của địa phương mà còn của cả tỉnh. Kết quả này có được bắt nguồn từ chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước hợp với lòng dân cùng với sự gắn bó và ý thức trách nhiệm cao của người dân với quê hương.

Để giữ vững và phấn đấu đạt kết quả cao hơn nữa, Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột Vũ Văn Hưng đề nghị Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc xã Hoà Thuận tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới theo chủ trương, nghị quyết của Trung ương và tỉnh. Trong đó, tập trung tuyên truyền, vận động để người dân tích cực, chủ động tham gia xây dựng nông thôn mới. Rà soát, bổ sung, điều chỉnh quy hoạch xây dựng nông thôn mới gắn với thực hiện chủ trương tái cơ cấu kinh tế; tăng cường phát triển sản xuất, cơ cấu lại nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới bền vững trên cơ sở đẩy mạnh hợp tác, liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Tập trung huy động nguồn lực tổng hợp để tiếp tục phấn đấu sớm đưa xã Hoà Thuận đạt nông thôn mới kiểu mẫu.

Lãnh đạo thành phố Buôn Ma Thuột trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới

Tại buổi lễ, cán bộ và nhân dân xã Hoà Thuận vinh dự đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao của Chủ tịch UBND tỉnh. UBND thanh phố Buôn Ma Thuột tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia xây dựng nông thôn mới.

Bá Lục

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang