Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Đình Lạc Giao (26/04/2018, 08:16)

Sáng 25/4, tại di tích Đình Lạc Giao, thành phố Buôn Ma Thuột, Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các Vua Hùng đã có công khai sơ lập quốc.

Nghi thức dâng chúc văn lên Vua Hùng.

Tham dự buổi lễ có các đại biểu: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Y Biêr Niê; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà; đại diện lãnh đạo thành phố Buôn Ma Thuột; nhân dân phường Thống Nhất, các cụ bô lão và nhân dân làng Lạc Giao và đại diện các tầng lớp nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh viếng các Vua Hùng.

Lễ vật dâng lên Quốc Tổ Hùng Vương ngoài hương hoa, các lễ phẩm không thể thiếu như bánh chưng, bánh giày là những sản vật tiêu biểu của nhân dân các dân tộc tỉnh nhà như bơ, cà phê …

Lễ vật dâng lên các Vua Hùng có những sản vật tiêu biểu của tỉnh.

Trong chúc văn dâng lên các Vua Hùng, nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk đã cùng nhau ôn lại lịch sử hào hùng, thiêng liêng, cao quý trong suốt quá trình khai nguyên, lập quốc của các tiền nhân. Và cùng nguyện cầu các Vua Hùng phù hộ cho xã tắc thịnh vượng, quốc thái dân an, bách gia trăm họ hạnh phúc, trường tồn, cùng đoàn kết xây dựng quê hương Đắk Lắk ngày càng giàu đẹp, ấm no, hạnh phúc.

Nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk dâng hương viếng các Vua Hùng.

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Đình Lạc Giao là hoạt động được tổ chức vào ngày 10-3 âm lịch hàng năm. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn cao đẹp, giáo dục sâu sắc truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.  

Tuấn Hải

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này