Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập thị trấn Quảng Phú huyện Cư M'gar (09/01/2018, 08:57)

Sáng ngày 07/01/2018, thị trấn Quảng Phú đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập. Về tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thượng Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trương Văn Chỉ Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể của huyện, lãnh đạo các xã-thị trấn; các đồng chí nguyên là lãnh đạo thị trấn qua các thời kỳ và đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn.

Đc Trương Văn Chỉ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng tại buổi Lễ

Thị trấn Quảng Phú được thành lập ngày 09/01/1998 theo Nghị định số 04/1998 của Chính phủ. Khi mới thành lập, thị trấn Quảng Phú có khoảng 11.000 nhân khẩu, có 08 Chi bộ trực thuộc với 94 đảng viên. Sau 20 thành lập và phát triển, đến nay thị trấn Quảng Phú có trên 18.000 nhân khẩu, có 18 Chi bộ trực thuộc với 426 đảng viên. Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương, sự đoàn kết của nhân dân trên địa bàn – 20 năm qua, thị trấn Quảng Phú đã từng bước vượt qua khó khăn, thách thức, xứng đáng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của huyện Cư M'gar. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm trên địa bàn đạt từ 10 đến 12%, thu nhập bình quân đầu người trong năm 2017 đạt 51 triệu đồng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ. Những năm mới thành lập, cơ cấu kinh tế ở thị trấn Quảng Phú có tỷ trọng nông nghiệp chiếm trên 70%, đến nay tỷ trọng nông nghiệp chỉ còn chiếm khoảng 37%; công nghiệp-xây dựng chiếm 20% và thương mại-dịch vụ chiếm tỷ lệ 43%. Đến nay thị trấn Quảng Phú đã có kết cấu hạ tầng ngày càng hoàn thiện với 90% tuyến đường đã được nhựa hóa hoặc bê tông hóa; 100% số hộ gia đình được sử dụng điện lưới Quốc gia; thị trấn Quảng Phú đã hoàn thành chương trình phổ cập mầm non cho trẻ 05 tuổi và giữ vững các kết quả phổ cập giáo dục tiểu học, THCS; 06/06 trường công lập được công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Cùng với đó công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân có nhiều tiến bộ, chất lượng phong trào xây dựng đời sống văn hóa ngày càng được nâng lên. Đến nay thị trấn Quảng Phú có 09/09 tổ dân phố được công nhận danh hiệu văn hóa, bình quân hàng năm có 85% số gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa. Cùng với việc chăm lo xây dựng phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị cũng luôn được thị trấn Quảng Phú đặc biệt quan tâm. Vì vậy tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được đảm bảo, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phát triển sản xuất-kinh doanh và tích cực tham gia đóng góp xây dựng đô thị ngày càng văn minh, hiện đại.

Văn nghệ chào mừng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Văn Chỉ - Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những thành quả mà cán bộ và nhân dân trên địa bàn thị trấn Quảng Phú đã đạt được trong 20 năm qua. Đồng thời mong muốn thị trấn Quảng Phú tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, ra sức xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, phát động và triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua xây dựng đời sống văn hóa mới, xây dựng đô thị văn minh hiện đại, để xứng đáng với danh hiệu đô thị loại V, là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của huyện Cư M'gar ./.

Các đại biểu về dự buổi Lễ

Công Phong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này