Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk (18/07/2019, 14:52)

Sáng 18/7, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập (18-7-1979 – 18-7-2019) và tuyên dương cán bộ Hội xuất sắc tiêu biểu. Tham dự buổi Lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch danh dự Hội CTĐ tỉnh Phạm Minh Tấn; Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành hữu quan; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ các tỉnh trong khu vực Tây Nguyên và TP. Hồ Chí Minh cùng đại diện các cơ sở hội trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu dự buổi Lễ

Ngày 18 tháng 7 năm 1979, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Quyết định số 371/QĐ-UBND về việc thành lập Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk. Trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự hỗ trợ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, công tác Hội và phong trào CTĐ tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, vị trí, vai trò của Hội từng bước được khẳng định. Đến nay, toàn tỉnh có 16 tổ chức hội (gồm 15 huyện, thị, thành hội và chi hội Trường Đại học Tây Nguyên) với 91.040 hội viên, 15.082 tình nguyện viên đang tham gia sinh hoạt tại 184 Hội CTĐ xã, phường, thị trấn và 27 cơ sở hội tương đương.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch danh dự Hội CTĐ tỉnh Phạm Minh Tấn phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Với phương thức hoạt động có nhiều đổi mới, sát cơ sở, trong 5 năm qua, các cấp hội trong tỉnh đã thu hút trên 300 tỷ đồng thực hiện các hoạt động nhân đạo: Mỗi năm Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” trao tặng trên 75 ngàn suất quà Tết; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" đã trợ giúp trên 5.000 địa chỉ nhân đạo; Dự án "Ngân hàng bò" trao tặng 582 con bò giống cho người nghèo; Chương trình hiến máu tình nguyện huy động được trên 57.000 đơn vị máu… Các phong trào, cuộc vận động của Hội CTĐ tỉnh ngày càng thu hút đông đảo các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tham gia vào công tác cứu trợ nhân đạo như: Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn VinGroup (tài trợ trên 19 tỷ đồng); Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền (tài trợ trên 2,1 tỷ đồng); Công ty Cổ phần Phân bón và hóa chất dầu khí miền Trung (hỗ trợ trên 1,7 tỷ đồng)… Đây là nguồn lực rất có ý nghĩa, thể hiện sâu sắc tinh thần “Chung sức vì nhân đạo”, “Vì mọi người, ở mọi nơi” của cả xã hội.

Lãnh đạo Tỉnh ủy tặng Bức trướng mang dòng chữ “Đoàn kết- Đổi mới vì sự nghiệp nhân đạo, vì hạnh phúc cộng đồng” cho Hội CTĐ tỉnh

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch danh dự Hội CTĐ tỉnh Phạm Minh Tấn đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp của các nhà hảo tâm, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã hỗ trợ nguồn lực và chung tay cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh thực hiện các hoạt động nhân đạo. Bên cạnh đó, để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ hoạt động nhân đạo và công tác Hội trong tình hình mới với phương châm “Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống”.

Lãnh đạo UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các đơn vị, cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động nhân đạo

Đồng chí đề nghị Hội CTĐ tỉnh cần nâng cao chất lượng công tác tham mưu, nhằm đảm bảo sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền đối với công tác Hội và phong trào CTĐ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của các cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền các cấp và của toàn xã hội về vị trí, vai trò, tầm quan trọng công tác nhân đạo, từ đó vận động, thu hút ngày càng nhiều tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm tham gia hoạt động nhân đạo với hình thức đa dạng, khả năng phù hợp; phát huy vai trò cầu nối, điều phối của Hội CTĐ trong hoạt động nhân đạo, góp phần làm cho hoạt động nhân đạo được quản lý chặt chẽ, bảo đảm minh bạch, công bằng và đạt hiệu quả cao; chú trọng nâng cao năng lực cán bộ các cấp, xây dựng đội ngũ cán bộ Hội phải là người tâm huyết, có trái tim hồng, biết sẻ chia, cảm thông với những người có hoàn cảnh khó khăn, có năng lực vận động và tổ chức có hiệu quả các hoạt động nhân đạo…

Lãnh đạo UBND tỉnh tặng Cờ dẫn đầu phong trào thi đua năm 2018 cho Hội CTĐ tỉnh

Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã trao tặng bức trướng; UBND tỉnh tặng Cờ dẫn đầu phong trào thi đua năm 2018 cho Hội CTĐ tỉnh và tặng Bằng khen cho 6 tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động nhân đạo trên địa bàn tỉnh; Hội CTĐ tỉnh tuyên dương 40 cán bộ hội xuất sắc, tiêu biểu trong công tác hội và phong trào CTĐ.

Tuyên dương 40 cán bộ Hội tiêu biểu trong công tác hội và phong trào CTĐ

Tại buổi Lễ, Hội CTĐ TP. Hồ Chí Minh đã hỗ trợ Hội CTĐ tỉnh xây dựng 4 căn nhà, 80 bồn nước cho người nghèo trị giá 500 triệu đồng; Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền hỗ trợ 3 căn nhà trị giá 135 triệu đồng; bà Phan Ngọc Anh (phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột) hỗ trợ 3 căn nhà trị giá 120 triệu đồng.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này