Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. (15/06/2018, 14:56)

Sáng 15/6, UBND tỉnh đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra "Lời kêu gọi thi đua ái quốc" (11/6/1948-11/6/2018) và vinh danh các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Quốc Cường, UVTW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Nguyễn Hải Ninh, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí lão thành cách mạng; Mẹ Việt Nam anh hùng; các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến của tỉnh.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Tại buổi Lễ, đại biểu đã được nghe diễn văn ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, các lời dạy của Bác lúc sinh thời về thi đua yêu nước. Có thể thấy, phong trào thi đua yêu nước của tỉnh ta trong thời gian qua có nhiều tiến bộ,  trên lĩnh vực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, một số phong trào nổi bật đã được triển khai và đạt kết quả tốt, như: Phong trào Đắk Lắk chung tay xây dựng nông thôn mới, đến nay trên toàn tỉnh có 30 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trung bình cả tỉnh đã đạt được 12,84 tiêu chí/19 tiêu chí/ xã, đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất kinh doanh có hiệu quả, khôi phục ngành nghề nông thôn góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần xây dựng bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi cũng tăng lên về quy mô và số lượng, có nhiều tấm gương nông dân vượt qua khó khăn, phát huy lợi thế của địa phương để vươn lên làm giàu và trở thành điển hình tiên tiến. Phong trào thi đua Doanh nghiệp Việt Nam Hội nhập và phát triển đã mang lại hiệu quả tích cực, nhiều đơn vị có sản phẩm chất lượng đã khẳng định được thương hiệu trong nước và hội nhập thị trường thế giới như Công ty TNHH MTV xuất nhập khẩu 2/9 với sản phẩm cà phê xuất khẩu; công ty cổ phần Bia Sài gòn với dây chuyền sản xuất hiện đại, doanh thu cao, công ty đã dẫn đầu tóp các doanh nghiệp nộp thuế cho tỉnh; Công ty tổ chức sự kiện Pro với các đóng góp quảng bá tuyên truyền hình ảnh của Đắk Lắk với bạn bè trong nước và quốc tế, công ty đã cùng đồng hành nhiều sự kiện lớn của tỉnh.

Vinh danh các cá nhân và tập thể điển hình tiên tiến trong sản xuất kinh doanh giỏi và thực hiện tốt Làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Bên cạnh đó phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa đã có nhiều tác động tích cực đến nhiều mặt đời sống xã hội. Đến nay có 350.084 hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa và 1.779 thôn, buôn tổ dân phố đạt chuẩn văn hóa. Thông qua phong trào, toàn tỉnh đã huy động sức dân góp 178 tỷ đồng, hiến tặng hơn 182 ngàn mét vuông đất để nâng cấp, sửa chữa và làm mới hơn 340 km đường giao thông nông thôn, hơn 10km kênh mương phục vụ sản xuất.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh phát động phong trào thi đua yêu nước toàn tỉnh

Phát động phong trào thi đua ái quốc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh đã kêu gọi toàn bộ Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh hãy tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước với tinh thần thật sôi nổi, đều khắp trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và bằng các việc làm thiết thực hằng ngày. Mỗi cán bộ, đảng viên, quân và dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk cần tích cực thi đua bằng cả tâm huyết, trí tuệ, tình cảm và trách nhiệm của mình để sứng đáng với công sức, sự hy sinh của các thế hệ đi trước, tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và tiếp tục thực hiện lời kêu gọi thi đua ái quốc của Người góp phần thực hiện thành công mục tiêu “ Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh”.

Hồng Mong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này