Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam (16/10/2020, 15:09)

Sáng nay (16/10), Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020) và Ngày Phụ nữ Việt Nam.

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Bùi Thị Hòa - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; H’ Kim Hoa Byă - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Nguyễn Hoài Dương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các Sở, ngành liên quan của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Tại buổi lễ, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh đã có bài diễn văn ôn lại truyền thống của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ. 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã không ngừng phát triển và trưởng thành, đoàn kết. Các tầng lớp phụ nữ với truyền thống yêu nước đã đoàn kết, phát huy tài năng, trí tuệ trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng bảo vệ Tổ quốc. Trong từng giai đoạn lịch sử, phụ nữ Việt Nam luôn chủ động vượt qua khó khăn, thử thách, tích cực học tập, lao động sản xuất, nghiên cứu khoa học, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ trao tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nguyễn Thị Thu Nguyệt ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập Hội

Phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam cùng với phụ nữ cả nước, những năm qua các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Đắk Lắk đã phát huy sáng tạo, sự năng động triển khai hiệu quả công tác Hội và phong trào phụ nữ trong toàn tỉnh. Đáng chú ý như các phong trào thi đua: "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"; Cuộc vận động: "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" chung tay xây dựng nông thôn mới và "Rèn luyện các phẩm chất đạo đức “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang" gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...Thông qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình tiên tiến vượt lên khó khăn, gian khổ bằng ý chí, nghị lực, năng động, sáng tạo trong học tập, công tác, lao động và sản xuất, kinh doanh, qua đó góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Các cá nhân nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Lãnh đạo UBND tỉnh trao Giấy khen của Hội LHPN cho tập thể đạt thành tích xuất sắc

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các cán bộ, hội viên phụ nữ qua các thời kỳ trên địa bàn tỉnh. Trước yêu cầu, nhiệm vụ của thời kỳ công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước, trong bối cảnh của cuộc cách mạng 4.0 đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động các tầng lớp phụ nữ thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Đẩy mạnh công tác đào tạo, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, hội viên.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam

Bí thư mong muốn các cấp Hội tiếp tục phát hiện, bồi dưỡng lựa chọn và giới thiệu những cán bộ phụ nữ có đức, có tài tham gia cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở; đổi mới nội dung, phương thức hướng mạnh về cơ sở, tập trung xây dựng tổ chức hội thực sự vững mạnh, đáp ứng nguyện vọng của hội viên, phụ nữ. Tổ chức tốt các chương trình dự án kinh tế-xã hội, góp phần cùng các cấp, các ngành, đoàn thể từng bước giải quyết những khó khăn, nâng cao cao đời sống cho các hội viên, phụ nữ; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam” cho 4 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự bình đẳng, phát triển của phụ nữ Việt Nam và Bằng khen cho 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập nghiên cứu và bảo vệ thành công Luận án Tiến sỹ; Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đắk Lắk tặng Giấy khen cho 17 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc và có nhiều đóng góp trong Đợt thi đua đặc biệt "90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này