Lễ mít tinh hưởng ứng “Tuần lễ tiêm chủng” năm 2018 (15/06/2018, 14:35)

Sáng 15/6, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng “Tuần lễ tiêm chủng” năm 2018. Đến dự có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh; đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam; lãnh đạo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Sở Y tế các tỉnh, thành khu vực Miền Trung - Tây Nguyên.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Tuần lễ tiêm chủng “Immunization week” là sáng kiến của Tổ chức Y tế Thế giới nhằm bảo vệ cuộc sống thông qua tiêm chủng vắc-xin phòng bệnh. Các thông điệp toàn cầu và khu vực Tây Thái Bình Dương trong Tuần lễ Tiêm chủng năm 2018 nhấn mạnh về hiệu quả của vắc-xin và lợi ích bảo vệ cho cộng đồng khi đạt được tỷ lệ tiêm chủng cao.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại buổi Lễ mít tinh

Thông điệp này hướng đến nâng cao nhận thức, sự tham gia và hành động của cả cộng đồng, tầm quan trọng khi tất cả mọi người được tiêm chủng, bao gồm cả các đối tượng khó tiếp cận cũng như những lợi ích to lớn đối với mỗi cá nhân được tiêm chủng đầy đủ, cho cộng đồng và toàn xã hội.

Bà Satoko Otsu – Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, lãnh đạo Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá cao thành tựu trong công tác tiêm chủng ở Việt Nam, biểu dương tinh thần, trách nhiệm của tổ chức y tế các tuyến cơ sở và cán bộ làm công tác tiêm chủng. Đồng thời kêu gọi ngành Y tế, chính quyền, đoàn thể quan tâm đầu tư kinh phí, truyền thông hướng đến nâng cao nhận thức, sự tham gia và hành động của cả cộng đồng, nhận thức tầm quan trọng khi tất cả mọi người được tiêm chủng, góp phần ngăn ngừa những đại dịch có thể xảy ra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh kêu gọi các ngành, địa phương trong tỉnh hưởng ứng “Tuần lễ tiêm chủng” năm 2018

Bên cạnh đó, sự kiện còn nhằm chuyển tải các thông điệp truyền thông về tiêm chủng đến được với cộng đồng và các bậc cha mẹ, góp phần quan trọng giúp trẻ em Việt Nam được tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch để phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Từ đó góp phần tác động đến các chính phủ và các đối tác liên quan nhận thức được vai trò của họ trong việc đưa dịch vụ tiêm chủng đến tất cả các đối tượng, đặc biệt ở vùng sâu vùng xa, nhấn mạnh lợi ích to lớn có được khi đầu tư cho tiêm chủng cũng như đầu tư cho y tế.

Các đại biểu tham gia diễu hành mang thông điệp đến với người dân

             .. và cùng đến thăm buổi tiêm chủng tại Trạm Y tế phường Tân An

Ngay sau khi buổi lễ mít tinh kết thúc, các đại biểu đã cùng tham gia diễu hành cổ động mang thông điệp này đến với người dân và đến thăm buổi tiêm chủng tại Trạm y tế phường Tân An.

Kim Bảo

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này