Lễ phát động Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn (24/11/2022, 09:16)

Sáng 23/11, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Lễ phát động Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu Trung ương tới 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tham dự tại điểm cầu Đắk Lắk có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, BHXH tỉnh và 30 người dân có hoàn cảnh khó khăn được tặng sổ BHXH, thẻ BHYT.

Các đại biểu tham dự buổi lễ tại điểm cầu Đắk Lắk.

Tại buổi Lễ, đại diện Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và 5 ngân hàng gồm: Ngân hàng Quân đội (MBbank), Ngân hàng Thương mại Cổ phần (TMCP) Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã trao tặng 5.000 sổ BHXH, 50.840 thẻ BHYT, trị giá số tiền gần 5 tỷ đồng cho Chương trình để cùng ngành BHXH Việt Nam trao trực tiếp tới người dân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Đại diện BHXH tỉnh trao tặng sổ BHXH và thẻ BHYT cho người dân.

Riêng tại tỉnh Đắk Lắk, sau buổi Lễ phát động, BHXH tỉnh đã trao tặng 10 sổ BHXH và 20 thẻ BHYT cho 30 người dân là những trường hợp có điều kiện kinh tế khó khăn trên địa bàn tỉnh, tổng trị giá khoảng 20 triệu đồng. Số kinh phí này do toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH trên địa bàn tỉnh đóng góp.

Đây là hoạt động thường niên, khởi động “Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 và mang Tết ấm đến với người nghèo - Xuân Quý Mão 2023” của ngành BHXH Việt Nam, góp phần lan tỏa những thông điệp nhân văn của chính sách BHXH, BHYT trong cộng đồng xã hội.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang