Lễ phát động “ Ngày hội trẻ em học sinh tỉnh Đắk Lắk học bơi phòng chống đuối nước năm 2019” (17/05/2019, 14:57)

Sáng ngày 17/5, tại trường Tiểu học,THCS, THPT Hoàng Việt, TP.Buôn Ma Thuột, Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Đắk Lắk, tổ chức Lễ  phát động “ Ngày hội trẻ em học sinh tỉnh Đắk Lắk học bơi phòng chống đuối nước năm 2019” với sự tham gia của hơn 300 trẻ em, học sinh và phụ huynh.


Học sinh tham gia buổi lễ phát động và thực hành bơi

Trong các loại hình tai nạn thương tích, đuối nước là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em và thanh thiếu niên dưới 19 tuổi. Trung bình hàng năm ở Việt Nam có khoảng hơn 2.000 trẻ em bị tử vong do đuối nước. Riêng tại tỉnh Đắk Lắk từ đầu năm đến nay đã có 14 trẻ em tử vong do đuối nước.

Ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc buổi lễ

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ em bị đuối nước đa phần là do chưa biết bơi, thiếu kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước; thiếu sự quản lý, giám sát của người lớn đối với trẻ em khi sống trong môi trường không an toàn..vv.

Đại diện Phòng Giáo dục TP. Buôn Ma Thuột hưởng ứng chương trình

Lễ phát động nhằm mục đích khuyến khích trẻ em, học sinh trên toàn tỉnh học bơi phòng chống đuối nước; tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng chống tai nạn thương tích do đuối nước cho trẻ em và học sinh đến toàn thể quý bậc phu huynh, đồng thời nâng cao trách nhiệm vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội trong việc quan tâm bảo vệ và chăm sóc, giáo dục trẻ em; huy động sự đóng góp của cộng đồng và xã hội về vật chất và tinh thần cũng như về  tinh thần đóng góp thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em.


Các đơn vị tài trợ đồng hành cùng lễ phát động

Tại Lễ phát động các nhà tài trợ đã tặng 120 xuất quà là các dụng cụ phục vụ công tác bơi lội và 21 xuất học bổng bơi, phòng chống đuối nước cho học sinh nghèo vượt khó trường THCS Nguyễn Du huyện Krông Năng; trường THCS Lương Thế Vinh TP. Buôn Ma Thuột.

Hồng Mong

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này