Lễ Xuất quân Chiến dịch TNTN Mùa hè xanh năm 2018 (03/07/2018, 09:48)

Sáng ngày 02/7, tại Tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi các dân tộc Đắk Lắk, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ Xuất quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện Mùa hè xanh năm 2018.

Lễ dâng hương, đặt vòng hoa tại Bia tưởng niệm các chiến sỹ Nam tiến

Tham dự Lễ Xuất quân có đồng chí Y Nhuân Byă - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Võ Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Chỉ huy trưởng Chiến dịch TNTN Mùa hè xanh năm 2018, các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn; Thường trực các Huyện, Thị, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc trong toàn tỉnh và 250 chiến sỹ thanh niên tình nguyện đại diện cho hơn 10.000 thanh niên tình nguyện toàn tỉnh.

Lễ dâng hoa báo công với Bác tại Tượng đài Bác Hồ với các cháu thiếu nhi

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng các chiến sỹ thanh niên tình nguyện đã dâng hương, đặt vòng hoa tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất nước nhà tại Bia tưởng niệm các chiến sỹ Nam tiến; dâng hoa báo công tại Tượng đài Bác Hồ với các cháu thiếu nhi để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với Bác và bày tỏ quyết tâm thực hiện xuất sắc nhiệm vụ trong suốt thời gian diễn ra Chiến dịch.

Các chiến sỹ thanh niên tình nguyện thể hiện sự quyết tâm với chiến dịch TNTN Mùa hè xanh

Chiến dịch TNTN Mùa hè xanh tỉnh Đắk Lắk năm 2018 diễn ra từ ngày 01/7 đến ngày 30/7/2018 với chủ đề: “Tuổi trẻ xung kích, sáng tạo, chung sức xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị” gắn với phương châm “An toàn – Kỷ luật – Sáng tạo – Hiệu quả”, được triển khai trên địa bàn 15 huyện, thị xã, thành phố với sự tham gia của gần 10.000 thanh niên tình nguyện, thực hiện các nội dung trọng tâm: tổ chức các hoạt động vì đàn em thân yêu; củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn - Hội  trên địa bàn dân cư; xây dựng các công trình, phần việc thanh niên; tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, vì an sinh xã hội… Trong đó, đội hình cấp tỉnh gồm 4 đơn vị: trường Đại học Tây Nguyên; trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk; trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên và Đoàn Khối các cơ quan tỉnh với 250 tình nguyện viên sẽ chi viện về thôn, buôn, xã khó khăn của 6 huyện, thị xã (Buôn Hồ, Krông Pắc, Krông Năng, M'Đrắk, Cư M'gar, Ea H'leo), phối hợp với lực lượng thanh niên tình nguyện tại chỗ của địa phương bê tông hóa gần 10 km đường giao thông nông thôn.

và nô nức di chuyển về các địa bàn chiến dịch.

Ngay sau lễ ra quân, các chiến sỹ thanh niên tình nguyện đã di chuyển về các địa bàn được phân công để thực hiện nhiệm vụ.

Phương Nam

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này