Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh triển khai kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2018. (27/06/2018, 14:43)

Sáng 27/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 5, khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021 nhằm đánh giá sơ kết công tác đối ngoại nhân dân 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2018.

 Tham dự Hội nghị có các thành viên Ban Chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh khóa II; đại diện các tổ chức thành viên, các Sở, ban, ngành của tỉnh. Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đinh Tiến Dũng chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã bám sát kế hoạch hoạt động với các chương trình cụ thể, thực hiện đúng lộ trình, tăng cường các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân. Trong công tác viện trợ phi Chính phủ nước ngoài, tỉnh đã phê duyệt tiếp nhận 4 khoản viện trợ phi Chính phủ nước ngoài mới về xây dựng các công trình trường học và phẫu thuật mắt nhân đạo với trị giá 322 nghìn USD từ 4 nhà tài trợ nước ngoài. Đến nay đã có 19 khoản viện trợ phi Chính phủ nước ngoài từ 15 nhà tài trợ với tổng giá trị cam kết toàn dự án hơn 4 triệu USD đang triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh.

Trong công tác hòa bình, hữu nghị và hợp tác, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh tổ chức thành công buổi gặp mặt kiều bào nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc; tổ chức các hoạt động gặp mặt, hợp tác với tỉnh Mondulkiri (Campuchia), các tỉnh Nam Lào; tổ chức thành công Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các bộ tộc Lào cho cộng đồng người Việt gốc Lào tại huyện Buôn Đôn. Trong 6 tháng đầu năm, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và các đơn vị đã quyên góp, ủng hộ, tặng quà, hỗ trợ sinh kế cho các hộ nghèo với giá trị hơn 3,3 tỷ đồng.

 Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Võ Tấn Tài báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị Liên hoan tiếng hát Pháp ngữ khu vực Miền Trung – Tây Nguyên mở rộng lần thứ IV năm 2018

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền công tác đối ngoại năm 2018, tuyên truyền các sự kiện ngoại giao lớn như kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (21/9/1973 – 21/9/2018), kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp (12/4/1973 – 12/4/2018); phối hợp với các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội Việt - Pháp các tỉnh, thành để tổ chức tốt Liên hoan tiếng hát Pháp ngữ khu vực Miền Trung – Tây Nguyên mở rộng lần thứ IV năm 2018; triển khai các hoạt động hợp tác, giao lưu với các tỉnh Campuchia, Lào, các đoàn của Nhật Bản; tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động viện trợ phi Chính phủ nước ngoài, đồng thời phối hợp với các Sở, ngành theo dõi các dự án đã và đang triển khai; tiếp tục xây dựng phương án kiện toàn tổ chức bộ máy, công tác cán bộ...

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đinh Tiến Dũng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đinh Tiến Dũng đánh giá cao sự phối hợp, hỗ trợ của các Sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể và các doanh nghiệp trong hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh thời gian qua. Trong thời gian tới, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh mong muốn các đơn vị tiếp tục đồng hành, phối hợp tốt để tổ chức triển khai có hiệu quả các hoạt động đối ngoại nhân dân trên địa bàn, trước mắt là phối hợp tổ chức thành công Liên hoan tiếng hát Pháp ngữ khu vực Miền Trung – Tây Nguyên mở rộng lần thứ IV năm 2018 sắp tới.

Liên hoan tiếng hát Pháp ngữ khu vực Miền Trung – Tây Nguyên mở rộng lần thứ IV năm 2018 sẽ diễn ra tại tỉnh Đắk Lắk vào ngày 13/7 tới với sự gia của các tỉnh, thành khu vực Miền Trung – Tây Nguyên, các tỉnh Miền Tây Nam bộ.

Thế Sự

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này