Liên hoan tiếng hát Pháp ngữ các tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên lần thứ IV và Giao lưu Văn hóa Việt – Pháp năm 2018 (14/07/2018, 16:24)

Ngày 13/7, Liên hoan tiếng hát Pháp ngữ các tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên lần thứ IV và Giao lưu văn hóa Việt – Pháp năm 2018 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đăng cai tổ chức đã chính thức khai mạc tại thành phố Buôn Ma Thuột. Tham dự có lãnh đạo 17 đoàn thuộc 12 tỉnh khu vực Miền Trung – Tây Nguyên và 5 tỉnh Miền Tây Nam bộ; sinh viên, kiều bào từng sinh sống, học tập tại Pháp; học sinh - sinh viên các trường trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Liên hoan lần này quy tụ 20 tiết mục đặc sắc của các tỉnh/thành, được thể hiện bởi các bạn học sinh, sinh viên đang theo học tiếng Pháp tại các trường THPT, Đại học, Cao đẳng tham gia. Các ca khúc được trình bày trong đêm diễn không chỉ mang đậm nét văn hóa Pháp mà còn ca ngợi cuộc sống, đất nước, con người Pháp. Một số ca khúc quen thuộc được chuyển thể song ngữ Pháp – Việt đã thể hiện sâu sắc dấu ấn giao lưu văn hóa Pháp –Việt qua thời gian.

Đánh giá về chất lượng các phần thi, Ban Giám khảo cho biết: Các đội tham gia có sự đầu tư về phong cách biểu diễn, ca khúc thể hiện sâu sắc tình yêu, sự hiểu biết của mình đối với nước Pháp. Đặc biệt có những giọng ca rất ấn tượng, cách xử lý bài hát rất tinh tế hứa hẹn sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai.

Kết quả Liên hoan, Ban Tổ chức trao 01 giải Nhất (Đắk Lắk), 02 giải Nhì, 02 giải Ba, 02 giải Khuyến khích.

Liên hoan là hoạt động ý nghĩa nhằm chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp (12/4/1973 – 12/4/2018) và chào mừng Quốc khánh Cộng hòa Pháp 14/7. Đây cũng là hoạt động nhằm giới thiệu văn hóa Pháp thông qua âm nhạc đến với nhân dân các tỉnh thành miền Trung – Tây Nguyên, nhất là các bạn học sinh, sinh viên.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu tại Liên hoan:

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đinh Tiến Dũng phát biểu khai mạc

Tiết mục mở đầu nhẹ nhàng, sâu lắng đến từ tỉnh Thừa Thiên Huế

Một tiết mục sôi động, trẻ trung biểu diễn tại đêm giao lưu

Phần dự thi của tỉnh Đắk Lắk mang đậm bản sắc văn hóa con người Tây Nguyên

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho tỉnh Đắk Lắk

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà và lãnh đạo Liên hiệp trao giải Nhì cho đội Đà Nẵng và Khánh Hòa

Liên hoan để lại nhiều ấn tượng đẹp với tỉnh/ thành

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này