Lực lượng Công an tỉnh bỏ phiếu sớm nhằm tăng cường bảo vệ công tác bầu cử (22/05/2021, 14:23)

Ngày 22/5, các cử tri đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh Đắk Lắk đã tham gia bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại khu vực bầu cử số 13 (phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột). Đây là khu vực được Hội đồng bầu cử Quốc gia cho phép bầu cử sớm trước 01 ngày so với toàn quốc nhằm đảm bảo thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn bầu cử tại địa phương.

Cử tri tìm hiểu thông tin các ứng cử viên

Công tác bầu cử tại khu vực bầu cử số 13 được triển khai đúng quy định, đảm bảo đầy đủ về cơ sở vật chất, các điều kiện cần thiết để tổ chức bầu cử đúng luật định. Quá trình bầu cử được diễn ra trong điều kiện thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch Covid-19 như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi tham gia hoạt động bỏ phiếu, bố trí máy đo thân nhiệt từ xa, sát khuẩn tay, khai báo y tế...

Trước đó, để bảo đảm an ninh trật tự cho cuộc bầu cử, Công an tỉnh đã tích cực tham mưu các cấp, các ngành tập trung chỉ đạo giải quyết những vấn đề phức tạp nảy sinh ở cơ sở, nhất là các vụ việc liên quan đến an ninh nông thôn, đô thị, không tạo sơ hở, hình thành “điểm nóng” về an ninh trật tự. Ban Chỉ đạo 35 Công an tỉnh đã đăng tải 188 bài viết, chia sẻ 3.084 bài viết đấu tranh phản bác các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch, phản động và các bài viết phục vụ tuyên truyền bầu cử.

Cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an tỉnh bỏ phiếu bầu cử

Lực lượng công an các cấp cũng đã bảo đảm an toàn các bước trong quy trình hiệp thương, quá trình tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp; tạo điều kiện tốt nhất để cử tri toàn tỉnh tham gia bầu cử một cách an toàn, thuận lợi.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang