Mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá và Tuần lễ quốc gia nói không với thuốc lá năm 2018 (14/05/2018, 15:49)

Sáng 14/5, Ban Chỉ đạo Chương trình phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ quốc gia nói không với thuốc lá năm 2018. Tham dự buổi Lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành có liên quan trong tỉnh cùng đông đảo cán bộ, nhân dân và học sinh trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.
 

 
Học sinh Trường THPT Hồng Đức, thành phố Buôn Ma Thuột tham gia Lễ mít tinh

Theo Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm trên thế giới có khoảng 7 triệu người chết do các bệnh liên quan đến thuốc lá, trong đó có trên 900.000 người chết do hút thuốc lá thụ động. Khói thuốc lá vô cùng độc hại với hơn 7.000 chất hóa học, là nguyên nhân gây ra những bệnh mãn tính, nguy hiểm và có tỷ lệ tử vong cao như ung thư, tim mạch, huyết áp…

 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ mít tinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh cho biết, Việt Nam nằm trong nhóm 15 quốc gia có tỷ lệ người sử dụng thuốc lá cao nhất thế giới. Mỗi năm nước ta có khoảng 40.000 người tử vong vì các bệnh liên quan đến thuốc lá và dự báo đến năm 2030 có thể tăng lên 70.000 người. Do đó, để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  yêu cầu lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh cần thực hiện nghiêm các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá ngay tại chính cơ quan, đơn vị mình; đẩy mạnh truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá; xây dựng và thực hiện hiệu quả các chương trình cai nghiện thuốc lá nhằm kêu gọi người nghiện thuốc lá từ bỏ thuốc lá đạt tỷ lệ cao.

 
Cán bộ Y tế phát tờ rơi tuyên truyền về tác hại của thuốc lá cho học sinh

Ngay sau Lễ mít tinh, các lực lượng liên quan đã tham gia diễu hành, cổ động, tuyên truyền trên các trục đường chính của thành phố Buôn Ma Thuột để truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Minh Huệ

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này