Mobifone giới thiệu giải pháp truyền thanh thông minh sử dụng mạng di động (25/09/2020, 09:12)

Chiều 24-9, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tổng công ty Viễn thông Mobifone tổ chức Hội thảo giới thiệu giải pháp truyền thanh thông minh ứng dụng công nghệ thông tin và viễn thông.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Tham dự Hội thảo có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện Tổng công ty Viễn thông Mobifone, Công ty Cổ phần Gia Ta cùng hơn 50 đại biểu là cán bộ lãnh đạo địa phương, lãnh đạo các Phòng Văn hóa thông tin và lãnh đạo Đài Truyền thanh – Truyền hình cấp huyện.

Ông Trần Văn Tuyển – Giám đốc Kinh doanh MobiFone IT phát biểu tại Hội nghị.

Theo đại diện Mobifone, giải pháp truyền thanh thông minh ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông đã được triển khai thí điểm tại nhiều địa phương trên cả nước từ nhiều năm qua. Đây là giải pháp công nghệ hiện đại ứng dụng mạng di động 3G, 4G hoặc internet băng thông rộng do đó có nhiều ưu điểm hơn so với truyền thanh có dây và không dây FM như: không giới hạn khoảng cách truyền tín hiệu âm thanh; khắc phục được các lỗi thường xảy ra với các hệ thống tiếp âm sóng FM như bị nhiễu, sóng không ổn định do thời tiết; ứng dụng công nghệ số trong việc sản xuất, lưu trữ và quản lý chương trình; sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ các khâu biên tập, phát sóng giúp cán bộ vận hành nhanh chóng, linh hoạt đáp ứng được yêu cầu công việc.

Ông Trần Văn Hiền – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, ông Trần Văn Hiền – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh, mặc dù hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ hệ thống truyền thanh cơ sở vẫn đóng vai trò rất quan trọng, chưa thể thay thế trong công tác thông tin tuyên truyền, đặc biệt là tại vùng sâu, vùng xa và trong những trường hợp cần thông tin khẩn cấp như thiên tai … Tuy nhiên, mô hình truyền thanh cơ sở hiện tại với công nghệ truyền thanh có dây hoặc không dây FM gặp phải nhiều hạn chế. Nhiều hệ thống truyền thanh cơ sở trên địa bàn tỉnh hiện nay không đảm bảo điều kiện phát sóng theo quy định.      

Đại diện Mobifone giới thiệu về giải pháp truyền thanh thông minh ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông.

Được biết, hiện nay, cả nước có 28 tỉnh, thành phố đã xây dựng 72 đài truyền thanh công nghệ thông tin và viễn thông do một số doanh nghiệp công nghệ thông tin, viễn thông trong nước chế tạo, lắp đặt thiết bị. Trước đó, giải pháp truyền thanh không dây của Mobifone đã được lắp đặt thử nghiệm tại phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột.

Tuấn Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này