Một điểm khai thác cát trái phép quy mô lớn bị phát hiện và xử lý (25/04/2019, 15:19)

Ngày 25/4, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt quả tang và xử lý một điểm khai thác cát trái phép quy mô lớn tại huyện Lắk.      

Sau một thời gian kiên trì bí mật theo dõi, tổ công tác của phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện, tại lưu vực sông Krông Ana đoạn chảy qua địa bàn xã Buôn Tría có một nhóm đối tượng thường xuyên tổ chức khai thác cát trái phép nên đã tiến hành kiểm tra. Tại thời điểm tổ công tác bắt quả tang, có 2 đối tượng đang dùng thuyền có máy bơm hút cát trái phép lên tập kết cạnh bờ sông. Bước đầu, 2 đối tượng khai nhận tên là Ngô Mạnh Hùng và Vũ Đức Nhị, đều trú ở xã Hòa Hiệp, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk. Hùng khai nhận khoảng giữa tháng 2/2019, Hùng và Nhị được người quen giới thiệu sang hút cát thuê cho ông Lã Như Kỹ, trú ở phường Tân Thành, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Tất cả các phương tiện dùng để khai thác cát đều là do ông Kỹ đầu tư. Một ngày khai thác cát, Hùng và Nhị được ông Kỹ trả cho mỗi người 300.000 đồng. Việc tổ chức khai thác cát trái phép đã được hơn 1 tháng.

 Phương tiện các đối tượng dùng để khai thác cát trái phép

….. và gần 3.500m3 cát đã khai thác được tập kết tại bãi để chờ vận chuyển đi tiêu thụ

 Một vị lãnh đạo Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết. Các đối tượng đã lợi dụng khu vực vắng vẻ, người dân ít chú ý để khai thác cát trái phép rồi tập kết thành bãi lớn. Sau khi tiến hành đo đạc xác định số lượng cát bị khai thác trái phép tập kết ở khu vực hiện trường vào khoảng 3.500 m3. Hiện tại, đơn vị đã bàn giao toàn bộ số đối tượng và tang vật cho Công an huyện Lắk để tiến hành các biện pháp điều tra, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Đây là vụ khai thác cát trái phép với khối lượng lớn nhất được phát hiện ở Đắk Lắk từ trước đến nay./

-Trọng Hùng-

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này