Một sản phụ dương tính với vi khuẩn bạch hầu (16/07/2020, 14:24)

Ngày 15/7, thông tin từ ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn tỉnh tiếp tục ghi nhận trường hợp một sản phụ dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Khu vực cách ly điều trị bệnh bạch hầu tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên

Theo đó, ngày 10/7, bệnh nhân T.T.V., sinh năm 2001, dân tộc H’Mông, mang thai 38 tuần, ở thôn Cư Rang, xã Cư Pui, huyện Krông Bông xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu, đau họng và mệt mỏi. Đến ngày 11/7, bệnh nhân di chuyển sang thôn 4, xã Ea M’Đoan, huyện M’Đrắk để thăm người thân. Tại đây, các triệu chứng sốt, đau đầu, đau họng vẫn tiếp diễn. Đến sáng 14/7, bệnh nhân nhập viện điều trị tại Trung tâm Y tế huyện M’Đrắk. Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện hai amydal của bệnh nhân sưng nề, có giả mạc trắng bao quanh và chẩn đoán theo dõi bạch hầu. Ngay sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm xác định bạch hầu. Kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên khẳng định bệnh nhân dương tính với vi khuẩn bạch hầu. Hiện bệnh nhân đã được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin ca bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế và chính quyền 2 huyện Krông Bông và M’Đrắk triển khai công tác khoanh vùng, cách ly, phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ khu vực thôn Cư Rang, xã Cư Pui, huyện Krông Bông và thôn 4, xã Ea M’Đoan, huyện M’Đrắk; tổ chức cho người dân ở hai khu vực này uống kháng sinh dự phòng và tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu. Đồng thời tiến hành điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh.

Tính từ ca bệnh đầu tiên được ghi nhận vào ngày 7/7, trong một tuần qua, toàn tỉnh đã có 7 trường hợp bệnh nhân mắc bệnh bạch hầu ở 4 địa phương gồm Lắk, M’Đrắk, Cư M’gar và Krông Bông.

Minh Hụê

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này