Mua máy tính có cần ý kiến của Sở Thông tin và Truyền thông? (29/09/2016, 09:07)

 

Ông Lưu Anh Tùng công tác tại một đơn vị sự nghiệp có thu, tự bảo đảm kinh phí hoạt động, có con dấu và tài khoản riêng, trực thuộc Sở. Hàng năm, đơn vị sử dụng nguồn thu sự nghiệp để mua máy vi tính phục vụ công tác chuyên môn.

Đơn vị của ông Tùng được hướng dẫn, để mua máy tính, đơn vị phải có văn bản xin ý kiến chấp thuận về cấu hình của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hà Nội. Ông Tùng hỏi, đơn vị của ông được hướng dẫn như vậy có đúng không?

Về vấn đề này, Bộ Thông tin và Truyền thông trả lời như sau:

Việc mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác chuyên môn được thực hiện theo Thông tư số 58/2016/TT-BTC ngày 29/3/2016 của Bộ Tài chính quy định chi tiết việc sử dụng vốn Nhà nước để mua sắm nhằm duy trì hoạt động thường xuyên của cơ quan Nhà nước, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp (trước đây thực hiện theo Thông tư số 68/2012/TT-BTC ngày 26/4/2012).

Theo đó, thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp công lập quyết định việc mua sắm tài sản (không phải là trụ sở làm việc, xe ô tô) từ nguồn quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp và từ nguồn vốn huy động theo chế độ quy định để phục vụ cho các hoạt động sự nghiệp hoặc sản xuất kinh doanh, dịch vụ của đơn vị phù hợp với tiêu chuẩn, định mức, chế độ do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quy định.

Như vậy, đối với câu hỏi của ông Lưu Anh Tùng, có thể hiểu là đơn vị sử dụng quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp để mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác chuyên môn. Do vậy, thủ trưởng đơn vị của ông Tùng được quyền tự quyết định mua sắm tài sản theo quy định, trừ trường hợp UBND TP. Hà Nội có quy định riêng yêu cầu đối với các đơn vị thuộc phạm vi quản lý phải gửi xin ý kiến chấp thuận về cấu hình thiết bị công nghệ thông tin của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hà Nội.

Theo chinhphu.vn

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này