Năm 2016, Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột làm tốt công tác phổ biến giáo dục pháp luật (30/12/2016, 22:10)

Thực hiện Quyết định số 1583/QĐ-BTP ngày 27 tháng 7 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc ban hành Kế hoạch hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2016; Công văn số 2496/BTP-PBGDPL ngày 27 tháng 7 năm 2016 của Bộ Tư pháp về việc hướng dẫn hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2016.

Xác định PBGDPL là nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, Năm 2016, Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột tích cực phát huy vai trò tuyên truyền PBGDPL trên địa bànthành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk bằng nhiều hình thức cụ thể như: Tổ chức Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam và quyên góp, ủng hộ đồng bào một số tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ tại Quảng trường 10/3 thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk; tổ chức tuyên truyền trực quan bằng hình thức treo băng rôn, cơ phướn tại trụ sở và các tuyến đường của thành phố Buôn Ma Thuột; lồng ghép việc tuyên truyền PBGDPL trong các hội nghị, hội thảo, hội thi; các buổi trợ giúp pháp lý cho người dân, các buổi ngoại khóa của học sinh; thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, Nhà trường đã biên soạn và thu đĩa VCD gửi các xã, phường để tuyên truyền; phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Đắk Lắk trong việc tổ chức các hội thi tuyên truyền PBGDPL cho cán bộ cấp xã, phường cũng như người dân .....

ThS. Nguyễn Hùng Vừa - Hiệu trưởng Nhà trường

Theo ThS. Nguyễn Hùng Vừa - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột cho biết: Thời gian qua, ngoài những nỗ lực của tập thể công chức, viên chức và người lao động Nhà trường trong việc tuyên truyền PBGDPL cũng như sự phối hợp với Sở Tư pháp và các sở, ban ngành tỉnh Đắk Lắk, công tác tuyên truyền PBGDPL đã có những kết quả tích cực. Tuy nhiên, để công tác tuyên truyền được mở rộng đến nhiều đối tượng, nhiều địa bàn với nhiều nội dung và hình thức phong phú, trong thời gian tới, Nhà trường sẽ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng cảnh sát giao thông tỉnh Đắk Lắk, các trường chuyên nghiệp xây dựng Kế hoạch tổ chức các buổi nói chuyện, giao lưu tại các trường học, thông qua buổi nói chuyện này phát phiếu cho các em học sinh cam kết chấp hành Luật Giao thông đường bộ, Luật Giáo dục …. Bên cạnh đó, Nhà trường tiếp tục củng cố đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật, tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên làm công tác tuyên truyền PBGDPL, tạo điều kiện thuận lợi nhất để đội ngũ này có đủ trình độ kiến thức pháp luật để làm việc có hiệu quả tốt hơn.

Với những việc làm thiết thực, cụ thể, công tác tuyên truyền PBGDPL của Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột trong năm 2016 đã tạo được sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của công chức, viên chức và người lao động và học sinh Nhà trường cũng như người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, góp phần làm giảm các hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, công tác tuyên truyền PBGDPL của Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột sẽ được nhân rộng ra trên khắp địa bàn tỉnh Đắk Lắk và các tỉnh khu vực Tây Nguyên.

Tô Viết Vinh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này