Năm 2020 kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ CCHC tại 12 đơn vị, địa phương (13/05/2020, 14:50)

UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch kiểm tra kết quả thực hiện cải cách hành chính (CCHC) nhà nước năm 2020 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, có 5 Sở, ngành và 07 địa phương sẽ được kiểm tra trực tiếp gồm: Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Xây dựng; Sở Ngoại vụ;  Sở Tư pháp; Sở Y tế;  Thanh tra tỉnh;  Kho bạc Nhà nước tỉnh; UBND huyện Ea H’leo; UBND thị xã Buôn Hồ; UBND huyện Krông Pắc; UBND huyện Lắk;  UBND huyện Buôn Đôn.

Ảnh minh họa

Đoàn kiểm tra sẽ tập trung vào các nội dung: Công tác chỉ đạo, điều hành; cải cách thủ tục hành chính (TTHC) và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông; cải cách tổ chức bộ máy; cải cách thể chế; cải cách tài chính công; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức; hiện đại hóa hành chính...

Về đối tượng kiểm tra,  tiến hành kiểm tra từ 30% trở lên đối với các cơ quan, đơn vị do UBND tỉnh quản lý. Đối với UBND huyện, thị xã, thành phố, tiến hành kiểm tra từ 30% trở lên đối với UBND cấp huyện và tiến hành kiểm tra thực tế từ 15-20% UBND cấp xã đối với mỗi đơn vị được kiểm tra tra (do Trưởng đoàn kiểm tra hoặc các cơ quan, đơn vị được kiểm tra chọn). Việc tiến hành kiểm tra tại các cơ quan, đơn vị được thực hiện trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến hết tháng 10/2020. Đối với kiểm tra đột xuất, do Chủ tịch UBND tỉnh xem xét quyết định hoặc có thể tiến hành thực hiện trong khoảng thời gian kiểm tra theo kế hoạch.

Ngoài ra, kế hoạch cũng nêu rõ trong trường hợp cần thiết sẽ có kiểm tra đột xuất do Chủ tịch UBND tỉnh sẽ chỉ đạo tại một số các cơ quan, đơn vị và tập trung vào những nội dung chủ yếu sau đây:  Việc thực hiện Quy chế văn hóa công sở; chấp hành giờ giấc làm việc, nội quy và quy chế làm việc của cơ quan, đơn vị; quy tắc ứng xử của CBCCVC; quy định về nghĩa vụ, những việc CBCCVC được làm và không được làm; Việc tiếp nhận, giải quyết TTHC của cá nhân, tổ chức theo cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông, một cửa hiện đại và thực hiện việc xin lỗi bằng văn bản đối với hồ sơ TTHC quá hạn giải quyết.

Kim Bảo

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang