Năm 2021 ngành Thông tin và Truyền thông phải tiên phong, chủ động và sáng tạo trong chuyển đổi số (21/01/2021, 08:12)

Chiều 20/1, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà, lãnh đạo Sở, ngành và các doanh nghiệp viễn thông.

Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Hoàng Giang phát biểu tại hội nghị

Năm 2020, ngành Thông tin và Truyền thông đã triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ đề ra và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Toàn ngành đã triển khai tuyên truyền về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 và các sự kiện lớn của tỉnh. Trong năm đã có trên 887.000 văn bản điện tử đã được trao đổi liên thông giữa các cơ quan nhà nước. Tập trung thực hiện, sử dụng hiệu quả dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 để phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 Lĩnh vực an toàn, an ninh mạng, Sở đã phối hợp với trung tâm ứng cứu sự cố máy tính Việt Nam và công an tỉnh đảm bảo an toàn an ninh đối với các hệ thống mạng. Xây dựng thệ thống phòng chống virus cho các hệ thống thông tin và máy tính có kết nối mạng nội bộ và mạng Internet. Triển khai cài phần mềm phòng chống mã độc, diệt virus cho trên 3.000 máy trạm của các huyện, thị xã, thành phố.

Lãnh đạo Viettel Đắk Lắk đề xuất giải pháp thúc đẩy dịch vụ công mức độ 3,4

Lãnh đạo VNPT Đắk Lắk đề xuất một số nhiệm vụ trọng tâm trong chuyển đổi số

Bên cạnh đó, ngành TT&TT đã chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông triển khai công tác phòng chống thiên tai, phòng chống dịch bệnh covid-19, tuyên truyền toàn dân tham gia hiến kế xây dựng và phát triển tỉnh Đắk Lắk ngày càng giàu đẹp, văn minh. Chỉ đạo các doanh nghiệp chia sẻ, sử dụng chung cơ sở hạ tầng, kỹ thuật viễn thông để thuận lợi cho việc phát triển và đảm bảo an toàn và mỹ quan đô thị. Phối hợp với công ty Điện lực Đắk Lắk và các công ty Viễn thông ban hành quy chế quản lý hệ thống cáp thông tin treo trên cột điện. Phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý các số thuê bao điện thoại quảng cáo, rao vặt không đúng quy định trên địa bàn.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn trao Bằng khen cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc

 Lĩnh vực tần số vô tuyến điện, phát thanh và truyền hình được thực hiện hiệu quả đảm bảo phục vụ cho phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng -an ninh của tỉnh. Hệ thống truyền hình đã thực hiện theo đúng lộ trình đề án số hóa truyền hình theo quyết định số 2451 ngày 27/12/2011 của Thủ tướng Chính phủ.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước được đẩy mạnh. Ngành đã tham mưu cho UBND tỉnh triển khai thực hiện chương trình chuyển đổi số; hướng dẫn các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin triển khai họp trực tuyến, làm việc trực tuyến trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19. Công tác đảm bảo an toàn thông tin được tăng cường, các sự cố về an toàn thông tin được xử lý kịp thời.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà biểu dương và ghi nhận những kết quả ngành Thông tin và Truyền thông đã đạt được trong năm 2020, đặc biệt trong việc tham mưu xây dựng Đề án đưa thành phố Buôn Ma Thuột trở thành đô thị thông minh, kế hoạch tiếp cận với Cuộc CMCN lần thứ 4 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Nhấn mạnh về nhiệm vụ của ngành TT&TT trong năm 2021, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà yêu cầu, toàn ngành phải triển khai tốt nhiệm vụ mà Bộ TT&TT đề ra; quan tâm hoàn thiện kế hoạch đào tạo nhân lực CNTT cho tỉnh bằng nhiều hình thức khác nhau; tham mưu xây dựng Nghị quyết cho Tỉnh ủy về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà nhấn mạnh: Ngành TT& TT phải tiên phong trong chuyển đổi số, lựa chọn những ngành, lĩnh vực, địa phương đã có nền tảng để thúc đẩy chuyển đổi số. Đồng thời lựa chọn địa phương còn khó khăn về chuyển đổi số để xây dựng kế hoạch thực hiện, hướng dẫn cách làm, cử cán bộ về cơ sở để hỗ trợ ứng dụng về CNTT trong quản lý, điều hành.

Năm 2021, ngành TT&TT phải tuyên truyền mạnh mẽ lộ trình chuyển đổi số đến với người dân, phấn đấu đưa giao dịch dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 đạt khoảng 50%. Trên cơ sở những đề xuất của doanh nghiệp viễn thông, Sở TT&TT xây dựng hoàn thiện hạ tầng CNTT hiện đại, đồng bộ; tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến cho người dân trên không gian mạng, phát huy tính sáng tạo, chủ động trong chuyển đổi số; vận hành hiệu quả Trung tâm IOC; Tham mưu triển khai tốt thỏa thuận ký kết giữa UBND tỉnh với Tập đoàn VNPT về lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin giai đoạn 2021-2025.

Dịp này, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tặng Bằng khen cho 2 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lĩnh vực thông tin cơ sở năm 2019. UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2020. Sở TT&TT tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc thuộc Phòng VH-TT, Đài Truyền thanh-Truyền hình các huyện, thị xã, thành phố.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này