Nắm bắt tình hình học sinh dân tộc thiểu số ngoài đối tượng của Nghị định số 86/2015/NĐ-CP đến trường khi tạm dừng cấp sách vở cho học sinh dân tộc thiểu số. (05/10/2016, 10:36)

Ngày 26/9/2016, UBND tỉnh ban hành Công văn số 7632/UBND-KGVX, gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc nắm bắt tình hình học sinh dân tộc thiểu số ngoài đối tượng của Nghị định số 86/2015/NĐ-CP đến trường khi tạm dừng cấp sách vở cho học sinh dân tộc thiểu số.

Ảnh minh họa

UBND tỉnh nhận được Báo cáo số 240/BC-SGDĐT ngày 09/9/2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo về tình hình thực hiện cấp phát sách giáo khoa, vở viết và dụng cụ học tập cho học sinh các năm và tình hình học sinh đến trường khi tạm dừng cấp sách vở cho học sinh dân tộc thiểu số ngoài đối tượng được hỗ trợ chi phí học tập theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh theo dõi, nắm bắt tình hình đi học của các em học sinh dân tộc thiểu số không thuộc diện hỗ trợ chi phí học tập theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ, sau khi năm học 2016-2017 tạm dừng việc cấp sách giáo khoa, vở viết cho học sinh dân tộc thiểu số, báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo để có các giải pháp xử lý kịp thời.

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan theo dõi, tổng hợp các trường hợp học sinh dân tộc thiểu số do khó khăn không mua được sách, vở đến trường để vận động các nhà hảo tâm tài trợ hoặc đề xuất UBND tỉnh xem xét, để đảm bảo tất cả học sinh trên địa bàn toàn tỉnh không vì thiếu sách vở mà ảnh hưởng đến việc học tập.

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Sở Tư pháp và các đơn vị liên quan xây dựng Đề cương Đề án cấp sách giáo khoa, vở viết, dụng cụ học tập thiết yếu cho học sinh dân tộc thiểu số, báo cáo UBND tỉnh để xem xét trước ngày 30/11/2016.      

Nội dung chi tiết tại đây

HTBắc

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này