Nâng cao vai trò của nữ trí thức trong xây dựng tỉnh Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh, bản sắc (18/06/2024, 12:51)

Sáng 18/6, Hội Nữ trí thức tỉnh Đắk Lắk tổ chức Diễn đàn “Vai trò của nữ trí thức trong giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc trong sự nghịêp xây dựng tỉnh Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh, bản sắc” năm 2024.

Tham dự Diễn đàn có lãnh đạo Sở, ngành, đoàn thể và chuyên gia văn hóa, văn nghệ sĩ nữ trên địa bàn.

Bà Trương Thị Xê – Chủ tịch Hội Nữ Trí thức tỉnh phát biểu khai mạc

Tại diễn đàn, các đại biểu được các nhà nghiên cứu, nghệ sỹ, nữ trí thức chia sẻ những kinh nghiệm, kết quả nghiên cứu, các tác phẩm tgiữ gìn và phát huy các giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc tỉnh Đắk Lắk, như: Đề tài nghiên cứu hỗ trợ phụ nữ Ê đê phát huy vai trò để bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá truyền thống của người Ê đê; hỗ trợ sinh viên dân tộc thiểu số giữ gìn, phát huy giá trị bản sắc của dân tộc mình; các sáng tác, tác phẩm ca ngợi quê hương Đắk Lắk, ca ngợi phụ nữ các dân tộc trên địa bàn tỉnh; các Đề án, chương trình hỗ trợ  và giải pháp trong công tác giữ gìn bản sắc văn hoá các dân tộc,….

Các đại biểu tham dự Diễn đàn

          

Các nữ tri thức tham gia trao đổi chia sẻ tại Diễn đàn

Tiết mục văn nghệ tại Diễn đàn

Phát biểu khai mạc, bà Trương Thị Xê –Chủ tịch Hội Nữ trí thức tỉnh Đắk Lắk cho biết: Diễn đàn là dịp để nữ trí thức chia sẻ, trao đổi, đánh giá lại những việc đã được làm, những tồn tại, hạn chế để từ đó đề xuất những định hướng, giải pháp phù hợp cho nữ giới, nữ trí thức trong công tác bảo tồn, phát huy văn hoá các dân tộc trên địa bàn tỉnh trong việc đoàn kết, thúc đẩy sự bình đẳng, xây dựng và phát triển phong trào phụ nữ và nữ tri thức. Sự kiện  góp phần thi đua lập thành tích chào mừng 120 năm Ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk, chung tay xây dựng quê hương giaù đẹp, văn minh và bản sắc.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready