Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Lắk triển khai nâng mức cho vay đối với hộ nghèo (23/03/2019, 17:56)

Thực hiện chương trình cho vay ưu đãi, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Lắk đã tạo điều kiện cho người nghèo vay vốn phát triển kinh tế để vươn lên thoát nghèo. Tính đến nay, tổng dư nợ trên địa bàn huyện là gần 11 tỷ đồng.

Người dân tham gia giao dịch tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Lắk

Theo đó, Giám đốc NHCSXH ban hành Văn bản số 866/NHCS-TDNN (Tín dụng người nghèo) ngày 22/02/2019, để chỉ đạo nâng mức cho vay và thời hạn cho vay tối đa. Kể từ ngày 01/3/2019, mức cho vay tối đa đối với chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và chương trình cho vay phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi theo quy định tại Quyết định số 2085/QĐ-TTg ngày 31/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ được nâng lên.

Ông Ngô Văn Nghị, Phó Giám đốc NNCSXH huyện Lắk cho biết: “Mức cho vay tối đa đối với chương trình cho vay hộ nghèo sẽ nâng lên từ 50 triệu đồng/hộ lên mức 100 triệu đồng/hộ không phải đảm bảo tiền vay; nâng thời hạn cho vay lên thành 120 tháng để phù hợp cho hộ nghèo có sự đầu tư dài hạn trong sản xuất, kinh doanh”.

 Để triển khai tốt Quyết định số 12/QĐ-HĐQT và Văn bản số 866/NHCS-TDNN, đảm bảo hiệu quả vốn vay. NHCSXH huyện Lắk đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn và các ban, ngành liên quan triển khai thực hiện một số nội dung gồm: Tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc nâng mức cho vay và thời hạn cho vay tối đa đối với các chương trình tín dụng nêu trên để nhân dân, nhất là người nghèo và các đối tượng chính sách khác biết để tham gia vay vốn; Thực hiện niêm yết công khai Quyết định số 12/QĐ-HĐQT và Văn bản số 866/NHCS-TDNN tại tất cả các Điểm giao dịch xã; Căn cứ vào mục đích sử dụng vốn vay, chu kỳ sản xuất kinh doanh, vốn tự có, khả năng trả nợ của hộ vay để xác định mức cho vay, thời hạn cho vay cụ thể đối với từng hộ vay, đáp ứng vốn phù hợp với quy mô, mô hình sản xuất kinh doanh để đầu tư đạt hiệu quả; tổ chức bình xét cho vay đúng đối tượng thụ hưởng, từng chương trình tín dụng, đảm bảo công khai, công bằng, khách quan giữa các hộ vay; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trước, trong và sau khi cho vay, đảm bảo việc cho vay đúng đối tượng thụ hưởng, sử dụng vốn đúng mục đích, hiệu quả, có khả năng hoàn trả vốn khi đến hạn.

Là một trong những hộ sử dụng nguồn vốn vay hiệu quả để phát triển kinh tế. Chị H Yê Oan Lưk, buôn Cuôr Tak, xã Yang Tao cho biết: “Năm 2013 gia đình tôi có vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội là 20 triệu đồng, với số tiền đó tôi mua 2 con bò cái sinh sản, đến nay đã tăng đàn lên 4 con, số tiền còn lại tôi mua phân bón để phục vụ sản xuất nông nghiệp. Năm 2019 tôi được địa phương bình xét tiếp tục là đối tượng được vay vốn để phát triển kinh tế. Hy vọng năm nay khi có số tiền vay 50 triệu đồng gia đình tôi sẽ đầu tư thêm máy móc để phát triển kinh tế”.

 Có thể nói rằng, Phòng giao dịch NNCSXH huyện Lắk đã thực sự trở thành người bạn đồng hành cùng với người nghèo và các đối tượng chính sách, là nhịp cầu nối giữa các chính sách của Đảng, Nhà nước với nhân dân, đặc biệt là người nghèo, góp phần cùng với Đảng, Nhà nước thực hiện thắng lợi mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế, xã hội của huyện.

Trần Thái

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

​​

 

Khu dân cư thịnh vượng, tinh dầu nguyên chấtBiến tần, quạt trần, Dịch vụ chuyển nhà,thiết kế nội thất văn phòng, Du lịch Côn đảo, Du lịch Phú Quốc, gương soi,xe ben tmt,grand manhattan,novaworld phan thiet,http://chuyengianuoc.com , rem cua ,myanmar visa from australia,dung dịch vệ sinh phụ nữ , aio city, doc bao hôm nay,bảng giá chung cư thanh hà, bếp từ munchen , bếp từ chefs, gương kính, cắt kính mặt bàn, gương nhà tắm, kính trang trí, vách kính, gương dán tường, khung tranh, khung bằng khen, shop acc lien quan, S10 Viettel Store,marketing agency,Tranh phong cảnh,Web hosting forum,thi công nội thất khách sạn,Top VietNam,Lá Số Tử Vi,cửa nhôm Xingfa,báo giá cửa nhôm Xingfa,cửa nhôm,đầm thiết kế,gioitre, in name card,văn phòng ảo, màn nhựa pvc,Nhận in ấn lấy ngay sau 15p, camera an ninh,Kết quả xổ số Miền Bắc,Truyện ngôn tình,Có con 1 - 12 tuổi,Cách nấu ăn ngon,Tóc đẹp, mua thuốc podophyllin 25 tại hà nội,Teehot.com,cau thang xuong ca, vytea.com, UCT,Khu dân cư thịnh vượng, tinh dầu nguyên chất, Toyota,dantri, Soshareit Việt Nam,https://suatulanh24h.net, Tour Du Lịch Trung Quốc, Dự án moon river, <a title="ắc quy xe nâng" data-cke-saved-href=" https://binhacquyxenangdien.com/" href=" https://binhacquyxenangdien.com/" rel="dofollow" tag="”ắc" quy="" xe="" nâng"="" target="_blank">bình ắc quy xe nâng đùi heo muối iberico , in tờ rơi Du học Úc,
Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001 Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO 14001 Chứng nhận ISO 13485
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này