Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Lắk với công tác tín dụng chính sách tại điểm giao dịch xã (28/05/2018, 19:57)

Điểm giao dịch xã của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Lắk là cầu nối vững chắc để vốn tín dụng chính sách đến tay hộ nghèo và các đối tượng chính sách.

Với mục tiêu tạo mọi điều kiện để người nghèo có thể tiếp cận nguồn vốn vay nhanh nhất, giúp họ có thêm động lực vươn lên để biến ước mơ thoát nghèo trở thành hiện thực. Ngay từ những ngày đầu năm, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Lắk đã phối hợp với chính quyền các xã và các Tổ chức Chính trị - Xã hội triển khai tuyên truyền và kịp thời chuyển nguồn vốn tín dụng chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng.

Cán bộ nhận tiền gửi tiết kiệm của khách hàng

Trong 4 tháng đầu năm 2018, thông qua các điểm giao dịch cố định tại 11 xã và thị trấn trên địa bàn huyện, NHCSXH đã tích cực giải ngân các nguồn vốn tín dụng chính sách đến với bà con nông dân, các hộ vay vốn chỉ cần đến điểm giao dịch xã để nhận tiền vay vì vậy đã tiết giảm rất nhiều thời gian đi lại cho người dân. Bà Nguyễn Thị Đoán, hộ vay vốn ở thôn Tân Giang, xã Buôn Tría bày tỏ: “Những năm trước cuộc sống của gia đình tôi rất khó khăn, nhờ được vay vốn của ngân hàng chính sách xã hội huyện mà tôi đã thoát được nghèo, năm 2017 tôi được vay 30 triệu đồng từ chương trình cho vay dành cho hộ mới thoát nghèo. Nhờ vậy tôi có thêm tiền để đầu tư, mua thêm máy móc để phục vụ nhu cầu sản xuất nông nghiệp của gia đình, tôi phấn khởi lắm, tôi cam kết sẽ trả nợ gốc, lãi, và tham gia gởi tiết kiệm hàng tháng để có tích lũy trả lãi, trả nợ cho Ngân hàng khi đến hạn. Phấn đấu làm ăn kinh tế trở thành hộ có thu nhập ở mức khá”.

Được biết, không chỉ cho vay, NHCSXH còn tổ chức thu lãi, huy động tiết kiệm qua dân cư với lãi suất tương đương các Ngân hàng Thương mại, được nhà nước đảm bảo khả năng thanh toán. Thông qua phiên giao dịch lưu động tại các xã, cán bộ NHCSXH đã triển khai nhiều nội dung mới về các văn bản hướng dẫn nghiệp vụ, phối hợp với các đơn vị liên quan để nâng cao chất lượng hoạt động nguồn vốn tín dụng chính sách, đồng thời tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra kiểm soát hồ sơ trước và sau khi cho vay; đảm bảo bà con vay vốn về sử dụng vốn vay đúng mục đích, phát huy hiệu quả, sớm vươn lên thoát nghèo bền vững.
Trong những tháng đầu năm 2018, NHCSXH huyện đã thực hiện cho vay với doanh số trên 38 tỷ đồng, nâng tổng dư nợ đạt trên 280 tỷ đồng, tăng 16 tỷ đồng so với năm 2017, tốc độ tăng trưởng tín dụng đạt 6,1%, với các chương trình tín dụng có dư nợ cao như: Cho vay hộ nghèo; Hộ cận nghèo; Hộ mới thoát nghèo; Hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn; cho vay để cải tạo nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Một số xã có doanh số cho vay cao như: Xã Yang Tao tăng 3 tỷ, xã Đắk Liêng tăng 1,9 tỷ so với năm 2017.

Một phiên giao dịch tại xã của NHCSXH H. Lắk

Để có được kết quả như vậy trước hết là sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy,  chính quyền địa phương và Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện trong việc chỉ đạo đẩy mạnh công tác tín dụng chính sách trên địa bàn, cùng với sự phối hợp tích cực của các tổ chức Hội đoàn thể trong việc thực hiện tốt công tác bình xét cho vay, đảm bảo dân chủ, công khai, đúng đối tượng thụ hưởng, đúng mục đích xin vay.
Có thể nói điểm giao dịch tại xã của Ngân hàng CSXH chính là cầu nối để nguồn vốn tín dụng chính sách của Chính phủ đến tận tay bà con nông dân một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, phát huy hiệu quả trong công tác giảm nghèo và an sinh xã hội trên địa bàn huyện./.

Tuyết Mai

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này