Ngành Thuế công bố hoàn thành kế hoạch thành lập 63 Cục thuế tỉnh, thành phố (26/02/2020, 15:48)

Sáng 26/2 tại Hà Nội, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị công bố hoàn thành Kế hoạch triển khai thành lập Chi cục Thuế khu vực thuộc 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đến dự có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo Bộ Tài chính, ngành liên quan.  Tại điểm cầu Đắk Lắk có đồng chí Nguyễn Tuấn Hà - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện các Sở, ngành, địa phương.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Đắk Lắk

Theo báo cáo tại Hội nghị, tính đến hết tháng 2/2020, ngành Thuế đã hoàn thành việc hợp nhất các Chi cục Thuế. Số lượng Chi cục Thuế sau khi hợp nhất còn lại là 415 Chi cục, giảm 296 chi cục so với trước, đạt 102% kế hoạch và vượt thời gian trước 10 tháng theo kế hoạch. Đồng thời, do làm tốt công tác chuẩn bị trước và sau khi hợp nhất nên về cơ bản các Cục Thuế không gặp vướng mắc lớn, các Chi cục Thuế khu vực hoạt động ổn định, không xáo trộn, không gây khó khăn cho người nộp thuế.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại Hội  nghị (Ảnh: VGP)

Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, 2 năm qua, Bộ Tài chính cắt giảm được 2.985 đầu mối đơn vị hành chính, giảm trên 2.044 công chức giữ chức vụ lãnh đạo từ cấp tổ/đội trở lên, trong đó Tổng cục Thuế giảm được 2.485 đầu mối. Kết quả này là nỗ lực của ngành tài chính trong việc rà soát, sắp xếp bộ máy hành chính, giảm bớt các tầng nấc trung gian, giảm các bộ phận quản lý nội ngành, tập trung nguồn lực cho bộ phận tác nghiệp trực tiếp; qua đó, giảm số người giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý, đặc biệt là cấp chi cục và cấp đội (chi cục trưởng, đội trưởng và tương đương).

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã bấm nút hòa mạng các Chi cục Thuế khu vực vào hệ thống quản lý thuế chung của cả nước.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, kết quả tổ chức lại một bước hệ thống ngành thuế là tấm gương tốt, là việc khó mà ngành đã đạt được, từ đó thúc đẩy các cấp, một số ngành Trung ương nghiên cứu, vận dụng để tinh gọn bộ máy mà vẫn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Kết quả này càng có ý nghĩa quan trọng khi hiện nay cả nước đang thực hiện mục tiêu kép: Vừa chống dịch COVID-19, vừa triển khai tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội.

Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm cho Chi cục trưởng, Phó Chi cục trưởng- Chi cục Thuế khu vực của tỉnh

Thời gian tới, toàn ngành Thuế phải thực hiện tốt chiến lược về nguồn nhân lực một cách công khai, minh bạch trong công tác cán bộ của toàn hệ thống, nhất là khi sắp xếp bộ máy. Phải tìm những cán bộ giỏi, có đức, có tài để thực hiện nhiệm vụ chính trị. Tăng cường quản lý, ngăn chặn các hành vi chuyển giá, trốn thuế. Thủ tướng đặt vấn đề, làm sao nghiên cứu cắt giảm hơn nữa thủ tục hành chính thuế vì hiện nay còn đến 304 thủ tục hành chính lĩnh vực thuế, có tới 188 thủ tục hành chính được thực hiện dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 và 4. Toàn ngành nên đặt mục tiêu có thể tiếp tục cắt giảm, đơn giản hóa được 10% thủ tục hành chính không và phấn đấu 2020, nâng 50% số thủ tục hành chính cấp độ 1, 2 lên cấp độ 3, 4 …

Tại Đắk Lắk, sau khi hợp nhất, đến nay đã giảm từ 15 Chi cục Thuế xuống còn 9, trong đó có 6 Chi cục Thuế khu vực là Buôn Hồ - Krông Năng; Ea Kar - M’Đrắk; Ea H’leo - Krông Búk; Krông Ana - Cư Kuin; Lắk - Krông Bông và Buôn Đôn - Cư Mgar. Dịp này, Cục Thuế tỉnh cũng đã tổ chức công bố hợp nhất chi bộ khu vực của ngành; công bố các quyết định bổ nhiệm Chi cục trưởng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực; ra mắt ban lãnh đạo công đoàn ngành.

Tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã bấm nút hòa mạng các Chi cục Thuế khu vực vào hệ thống quản lý thuế chung của cả nước.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang