Ngành Y tế Đắk Lắk sẵn sàng phương án ứng phó với dịch COVID-19 (28/04/2021, 15:06)

Ngày 25/4, ông Nay Phi La - Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho hay, với sự lây lan mạnh của chủng virus SARS-CoV-2 và các biến thể mới xuất hiện ở một vài quốc gia trên thế giới (đặc biệt là “biến thể kép” B.1.617 đang hoành hành ở Ấn Độ), ngành y tế địa phương vẫn đang theo dõi thông tin chỉ đạo từ Bộ Y tế để có những phương án ứng phó kịp thời. Trước mắt, ưu tiên hàng đầu của ngành y tế địa phương là tiêm chủng vaccine đầy đủ, an toàn cho các nhóm đối tượng.

Tiêm vắc xin Covid-19 cho đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa TP.Buôn Ma Thuột (Ảnh minh họa)

Theo ông Trịnh Quang Trí - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk, trước mắt địa phương vẫn sẽ duy trì tinh thần cảnh giác, chủ động ứng phó nếu dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp. Ngành y tế Đắk Lắk tuyệt đối không có tâm lý chủ quan lơ là. Trước mắt, việc phân bổ vaccine COVID-19 và tiêm phòng cho các nhóm đối tượng là quan trọng phải được triển khai sớm, an toàn và xuyên suốt.

Trong đợt này, Đắk Lắk được cung ứng 17.050 liều vaccine. Ngành y tế địa phương ưu tiên triển khai tiêm cho một phần của nhóm đối tượng là lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch. Trong đó, có 7.317 người làm việc trong các cơ sở y tế, 8.255 người tham gia phòng chống dịch, 1.478 người là Bộ đội biên phòng, Công an tỉnh, Cục hải quan, bộ chỉ huy quân sự tỉnh.

Trong quý I/2021, về tình hình dịch bệnh COVID-19, tỉnh Đắk Lắk chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh. Tuy nhiên, trên địa bàn đã triển khai cách ly khoảng 9.000 người, trong đó cách ly tại cơ sở y tế 27 trường hợp; cách ly tập trung 56 trường hợp và cách ly tại nhà; nơi lưu trú 9.252 trường hợp. Các hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 như giám sát các trường hợp cách ly, phân công trực đội cơ động được duy trì…

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này