Ngành Y tế huy động sinh viên Y khoa tham gia phòng chống dịch Covid-19 (26/03/2020, 13:50)

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Hữu Huyên - Trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ Y, Sở Y tế cho biết, Sở đã triển khai kế hoạch huy động sinh viên Y khoa năm cuối tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19.

Huy động sinh viên Y khoa tham gia phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh minh họa)

Theo đó, hơn 800 sinh viên khoa Y, Dược và Điều dưỡng năm cuối của Trường Đại học Tây Nguyên, Trường Đại học Buôn Ma Thuột và Trường Cao đẳng Y tế Đắk Lắk sẽ được huy động tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Lực lượng này sẽ thực hiện những công việc như:  hỗ trợ về thủ tục hành chính ở các khu vực khám chữa bệnh, khu vực cách ly; hỗ trợ theo dõi sức khỏe ở sân bay; lấy mẫu, sàng lọc, cách ly các trường hợp cần cách ly y tế; hỗ trợ cho các bác sĩ trong hoạt động điều trị, theo dõi bệnh nhân…

Hiện Sở Y tế đang phối hợp với các trường làm công tác tư tưởng để các em tham gia trên tinh thần tự nguyện và giải thích để gia đình các em yên tâm. Bên cạnh đó, để lực lượng này có đủ kỹ năng, kiến thức phục vụ công tác chống dịch, trong những ngày tới, Sở Y tế sẽ tổ chức các lớp tập huấn các kỹ năng căn bản trong phòng chống dịch cũng như cách phòng tránh lây nhiễm cho bản thân… nhằm đảm bảo hiệu quả công việc và an toàn cho các sinh viên.

Được biết, ngoài lực lượng gần 7.000 nhân viên y tế ở cả hệ thống y tế công lập và tư nhân luôn sẵn sàng đáp ứng nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, Sở Y tế đang huy động đội ngũ cộng tác viên dân số tại các địa phương với khoảng 6.000 người tham gia tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đến từng hộ gia đình trên địa bàn.

 

Minh Huệ

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này