Nghĩa tình quân dân (19/04/2018, 15:19)

Thượng tá Đào Viết Hùng- Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết: sau 3 ngày triển khai lực lượng xuống giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai vừa qua trên địa bàn xã Ea Bung, huyện Ea Súp, cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã  giúp đỡ 50 hộ dân bị thiệt hại về nhà ở, kịp thời sửa chữa các trường học và trụ sở Ủy ban nhân dân xã, khám và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân, cũng như thăm hỏi động viên và hỗ trợ một số gia đình bị thiệt hại. Từ những sự cố gắng đó, nhân dân trên địa bàn đã bắt đầu ổn định cuộc sống và yên tâm sản xuất.

Bà Nguyễn Thị Tý động viên các chiến sĩ tham gia giúp dân

Chúng tôi có mặt trong những ngày cán bộ, chiến sĩ tham gia giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai, trong cái nắng chói chang của Biên giới, nhưng với sự nhiệt tình những người lính, họ vẫn miệt mài thu gom, sửa chữa lại những ngôi nhà bị tốc mái. Binh nhất Triệu Văn Đức, chiến sĩ Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động cho biết: với trách nhiệm của người chiến sĩ Biên phòng, chúng tôi nỗ lực hết mình để những ngôi nhà sớm hoàn thiện nhanh nhất, xong một ngôi nhà chúng tôi cảm thấy rất vui vì đã góp phần giúp nhân dân vượt qua khó khăn.

Cùng làm việc với các anh, chúng tôi mới cảm nhận rõ cái nóng ở đây, cái nóng cháy da cháy thịt, tuy thế nhưng không ai bảo ai, mỗi người mỗi việc, cứ thế nối tiếp những mái nhà được hoàn thiện.

Người dân động viên và tặng trái cây cho cán bộ, chiến sĩ.

Thấy bộ đội vất vả những người dân ở đây mang đến những trái xoài, trái mít, hay những chai nước, cùng với những lời động viên. Trông thấy những cảnh đó, chúng tôi thấu hiểu hơn tình quân dân ở đấy. Bà Nguyễn Thị Tý sống tại thôn 7, xã Ea Bung năm nay cũng 85 tuổi, bà mang đến cho những người lính những ly nước, mà những người lính gọi nó là ly nước “Tăng lực”. Biết anh em bộ đội giúp dân đang đóng quân tạm thời tại trụ sở UBND xã, người dân mang gạo, mang rau đến cho bộ đội. Từ những sự động viên của những người dân ở đây đã khiến cho những người lính có thêm sức mạnh, động lực tiếp tục công việc của mình.

Trường Tiểu học Ea Bung đã bị tốc mái và nhiều cây gãy đổ, sau 1 ngày cơn lốc xảy ra, cán bộ, chiến sĩ cùng với giáo viên và phụ huynh học sinh đã hoàn thiện mái trường bảo đảm cho các em đến trường ngày vào thứ 2 đầu tuần.

Thượng tá Đào Viết Hùng – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho gia đình quân nhân bị thiên tai.

Ông Bùi Đức Hạnh – Chủ tịch UBND xã Ea Bung cho biết: Từ những việc làm của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã kịp thời động viên, chia sẽ với những khó khăn của bà con nhân dân, giúp người dân ổn định cuộc sống, yên tâm sản xuất và các thầy cô giáo cùng với em học sinh kịp thời đến lớp đến trường. Các anh đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng cán bộ và nhân dân biên giới.

Nguyễn Ngọc Lân

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này