Người dân buôn Krai, xã Bông Krang mong muốn được đầu tư lưới điện mới (22/08/2019, 16:17)

Hơn 13 năm nay, hàng chục hộ dân thuộc buôn Krai, xã Bông Krông, huyện Lắk vẫn phải sử dụng đường điện tự kéo, hầu hết trụ điện đều là trụ gỗ tạp, qua thời gian sử dụng bị mục, nghiêng đổ, nhiều đoạn dây điện sà xuống đường gây mất an toàn, nhất là trong các mùa mưa bão, các đường dây điện ở đây thường hay cháy nổ gây nguy hiểm cho người dân.

Thực trạng đường dây điện tự kéo tại buôn Krai, xã Bông Krang.

Buôn Krai có 72 hộ, để có điện sinh hoạt, người dân phải tự kéo đường dây điện để sử dụng; hầu hết các hộ tự kéo đường dây điện đều là hộ nghèo, cận nghèo điều kiện kinh tế rất khó khăn; để kéo đường dây điện từ trụ điện hạ áp thế gần nhất về đến nhà thì mỗi hộ ở đây phải chi trả kinh phí thấp nhất hơn 5 triệu đồng. Vì vậy nhiều hộ gia đình ở đây đã phải chung nhau kéo đường dây điện về dùng chung, tuy nhiên chất lượng điện rất kém lại thêm việc chi trả tiền điện và lượng dùng điện không rõ ràng khiến nhiều hộ gia đình xảy ra mâu thuẫn. Nhiều hộ gia đình đến nay vẫn chưa có điện để dùng. Ông Lăn Văn Xuân – Trưởng Ban công tác mặt trận buôn Krai, xã Bông Krang cho biết: “Mặc dù bà con buôn Krai cũng đã nhiều lần ý kiến tại các cuộc họp, tiếp xúc cử tri các cấp đề xuất, kiến nghị Nhà nước sớm đầu tư trụ và đường dây để người dân yên tâm sinh sống và có điện phục vụ sản xuất. Tuy nhiên, đến nay thực trạng này vẫn chưa được giải quyết, các trụ điện được làm tạm bợ đã hư hỏng đang hàng ngày rình rập nguy cơ gây mất an toàn cho người dân, nhiều hộ gia đình không có điều kiện tự kéo đường dây điện phải soi đèn pin cho con học”.

Về vấn đề này, Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Lắk đã có văn bản số 123/TLCT-KTHT ngày 19/8/2019 trả lời cho người dân; theo đó tại Quyết định 131/QĐ – EVNCPC ngày 05/07/2019 của Tổng Công ty Điện Lực Miền Trung về việc giao kế hoạch đầu tư xây dựng năm 2020, trong đó nêu rõ tại khu vực buôn K’rai sẽ được đâu tư lưới điện mới với quy mô xây dựng 01 trạm biến áp dung lượng 100kVA – 22/0,4kV; xây dựng mới 0,7 Km đường dây trung áp 22 kV và đường dây hạ áp 0,4 kV, thời gian dự kiến thi công hoàn thành vào quý 4/2020. 

H Yur Je

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này