Người dân cần hiểu đúng về việc tiếp nhận công dân trở về từ vùng có dịch Covid – 19 (21/02/2020, 15:13)

Sáng 21/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh khẳng định, việc tiếp nhận công dân Việt Nam từ vùng có dịch về nước và cách ly tại địa bàn chỉ mới là phương án dự phòng.

Diễn tập phòng chống dịch bệnh Covid-19

Trong những ngày gần đây, một bộ phận người dân trên địa bàn tỏ ra khá hoang mang trước thông tin thiếu chính xác trên một số báo và mạng xã hội về việc Đắk Lắk sẽ tiếp nhận công dân Việt Nam trở về từ vùng có dịch, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt cũng như hoạt động sản xuất của người dân. Trước tình hình này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh khuyến cáo người dân cần hiểu đúng bản chất vấn đề, không hoang mang, lo sợ một cách không cần thiết. Vấn đề tiếp nhận công dân Việt Nam từ vùng có dịch về nước và cách ly tại địa phương hiện mới là phương án dự phòng.

Đến thời điểm hiện tại, UBND tỉnh chưa nhận thông tin và cũng chưa có văn bản nào về việc tiếp nhận 300 người trở về từ Trung Quốc cũng như một số quốc gia có dịch bệnh Covid-19. Trong trường hợp phương án được triển khai, dự kiến Cảng hàng không Buôn Ma Thuột sẽ tiếp nhận khoảng 630 người, trong đó tỉnh Đắk Lắk sẽ bố trí cách ly theo dõi sức khỏe đối với 300 người tại xã Ea Kiết, huyện Cư M’gar;  tỉnh Đắk Nông cách ly theo dõi sức khỏe đối với 330 người. Hiện các sở, ban, ngành liên quan đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, vật tư y tế, cách thức di chuyển hợp lý… cho phương án này để đảm bảo an toàn cho cả công dân được đưa về và người dân đang sinh sống trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh cho biết thêm, đến sáng 21/2, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc dịch bệnh Covid-19. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang được các ngành, các địa phương triển khai hiệu quả trên toàn tỉnh. Các cơ quan, đơn vị, trường học đã và đang triển khai việc tổng dọn vệ sinh phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các phương án phòng chống dịch đã sẵn sàng cả về kinh phí, nhân lực, trang thiết bị để ứng phó hiệu quả nếu có dịch bệnh xảy ra.

Minh Huệ

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này