Người dân M’Drắk hướng về miền Trung (23/10/2020, 09:33)

          Nhằm chúng tay chia sẻ những mất mát do mưa lũ gây ra đối với đồng bào miền Trung ruột thịt. Những ngày qua cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân các dân tộc huyện M’Drắk đã có nhiều hoạt động quyên góp, ủng hộ đồng bào.

          Sáng ngày 20/10, tại Hội nghị trực tuyến Thông báo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 (điểm cầu tại huyện M’Drắk), UBMTTQ Việt Nam huyện M’Drắk đã vận động các đại biểu tham dự hội nghị ủng hộ đồng bào miền Trung, với số tiền hơn 10 triệu đồng.

         

          Các đại biểu ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ.

          Từ ngày 19 đến sáng ngày 20/10, Hội bếp cơm tình thương do một số bạn trẻ ở huyện M’Drắk thành lập đã tổ chức vận động và tiếp nhận tiền, hàng ủng hộ đồng bào miên Trung, thu được số tiền trên 53 triệu đồng,150 thùng mỳ tôm, 23 thùng sữa, nước uống và nhiều quần áo cũ.

          Cũng trong thời gian qua anh Nguyễn Đức Châu Hồ chủ quán cà phê Thủy Tiên thị trấn M’Drắk đã tự nguyện đứng ra tiếp nhận tiền, hàng của các Mạnh Thường Quân và người dân trên địa bàn huyện ủng hộ đồng bào miền Trung; tính đến sáng ngày 20/10 thu được số tiền 15 triệu, 15 bao quần áo cũ, 26 thùng mỳ tôm và 30 áo khoác, 100 bộ quần áo mới của các tiểu thương Chợ Khánh Dương (trong đó cá nhân anh Châu Hồ ủng hộ 4 triệu). Anh Châu Hồ cho biết từ nay đến ngày 22/10 anh vẫn tiếp tục tiếp nhận người dân ủng hộ cho đồng bào  miền Trung và dự kiến đến ngày 23/10 anh sẽ trực tiếp chuyển toàn bộ số tiền, hàng tiếp nhận được đến tay người dân miền Trung.  

           

          Người dân huyện M’Drắk tích cực ủng hộ đồng bào miền Trung.

          Toàn bộ số tiền, hàng và quần áo nói trên sẽ được các tổ chức và cá nhân chuyển đến tay người dân miền Trung một cách sớm nhất. Đây là tấm lòng của người dân huyện M’Drắk hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt, nhằm chia sẻ những đau thương mật mát do mưa lũ gây ra, mong chúc cho đồng bào nhanh chóng vượt qua khó khăn và sớm ổn định cuộc sống./.

Tiến Ninh – Mỹ Sự

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này