Nhiều hoạt động hỗ trợ người dân, du khách tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 (02/03/2019, 13:50)

Theo thông tin từ Ban Tổ chức Lễ hội, để thuận tiện cho du khách và người dân đến tham dự Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019. Hiện tại Ban Tổ chức đang triển khai hoạt động như: Phát phiếu uống cà phê miễn phí, hỗ trợ du khách tại các trạm chào đón, phủ sóng wifi miễn phí tại một số điểm thu hút đông du khách tham quan...  Đây cũng là một trong những điểm mới của Lễ hội Cà phê lần này.

1.  Lắp đặt Trạm dừng chân chào đón phục vụ du khách
Kể từ ngày 1-3 đến ngày 5-3, Trạm dừng chân sẽ được đưa vào phục vụ du khách. Tại đây, du khách sẽ được tình nguyện viên cung cấp, hỗ trợ các thông tin liên quan đến lễ hội; được phát nước uống miễn phí; móc khóa bé voi; sticker, decan bé voi dán xe để truyền thông cho Lễ hội..

Người dân tìm hiểu thông tin lễ hội tại trạm dừng

Bên cạnh đó, đơn vị này sẽ tổ chức ba điểm truyền thông Lễ hội tại các địa điểm: Khu vực Cảng hàng không Buôn Ma Thuột; Bến xe liên tỉnh; Trung tâm Văn hóa tỉnh và khu vực Hội chợ Triển lãm chuyên ngành cà phê. Quy mô và hình thức hoạt động của điểm truyền thông thực hiện đơn giản, nhỏ gọn trong phạm vị 9 m2.

2 .Phát sóng wifi miễn phí tại 3 điểm
Theo đại diện Công ty Truyền thông và Sự kiện Pro, đồng hành, hưởng ứng cùng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, Ban Tổ chức sẽ phát sóng wifi miễn phí ở 3 nơi gồm: Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk, Đường Sách cà phê Buôn Ma Thuột, Quảng trường 10.3.


Bảo tàng tỉnh sẽ cung cấp Wi fi miễn phí cho du khách tham quan

Hệ thống wifi miễn phí giúp người dân, du khách trong và ngoài nước có thể dễ dàng truy cập internet, tra cứu, tìm kiếm mọi thông tin cần thiết. Đồng thời, đây cũng là kênh thông tin trợ giúp việc nâng cao hiệu quả công tác quảng bá, xúc tiến du lịch, giới thiệu hình ảnh tỉnh Đắk Lắk đến với bạn bè trong và ngoài nước, cũng như kịp thời tiếp nhận những thông tin phản hồi nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ…

3.Phát 20 nghìn phiếu thưởng thức cà phê miễn phí cho bà con nhân dân và du khách
UBND TP. Buôn Ma Thuột dự kiến từ ngày 4/3 sẽ phát 20 nghìn phiếu thưởng thức cà phê miễn phí cho bà con nhân dân và du khách đến tham quan dịp Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019.

Người dân thưởng thức cà phê miễn phí tại Quán Cà phê Rau 47

Số phiếu này sẽ được phân bổ cho các cơ quan đầu mối như Văn phòng UBND tỉnh; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Công Thương; Văn phòng HĐND và UBND TP. Buôn Ma Thuột; Hiệp hội Du lịch tỉnh để phát đến tận tay đại biểu, khách mời và du khách.
Với phiếu thưởng thức cà phê miễn phí, du khách sẽ được phục vụ cà phê miễn phí từ ngày 9 đến 16-3 tại 38 quán cà phê tiêu biểu trong khu vực TP. Buôn Ma Thuột mà UBND thành phố đã có thông báo trước đó.

Đây là những quán có cách pha chế, phong cách phục vụ, thiết kế và không gian đặc trưng của Buôn Ma Thuột; được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

4.Truyền thông trực quan kết hợp với ứng dụng công nghệ
Với tiêu chí mỗi người dân là một đại sứ để lan tỏa thông điệp “Tinh hoa đại ngàn” và “Đắk Lắk – điểm đến của cà phê thế giới”. Mỗi công dân đến với Lễ hội Cà phê lần này sẽ dễ dàng góp sức truyền thông cho tỉnh. Hình ảnh vui (masscot) bé Voi được cộng đồng hưởng ứng mạnh mẽ để truyền đi thông điệp của lễ hội.

Móc khóa bé Voi mang thông điệp Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

Bé Voi là sản phẩm sáng tạo của Công ty TNHH Truyền thông Sự kiện PRO. Đến nay, Công ty này đã in ấn phát hành dưới dạng nhiều ấn phẩm khác nhau như: móc khóa, sticker dán xe, dán điện thoạt, ốp lưng điện thoại… để phát miễn phí cho mọi người cùng chung tay truyền thông cho sự kiện này.

Bản đồ tích hợp về các chương trình lễ hội tra cứu bằng mã QR

Ngoài ra, Bản đồ thông minh hỗ trợ về lịch trình lễ hội gồm: 06 hoạt động chính và 17 hoạt động phụ sẽ được tích hợp, dễ dàng tra cứu qua điện thoại thông minh. Điều này sẽ giúp mọi người chủ động trong lịch trình khám phá lễ hội.

 

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này