Nhiều hoạt động thiết thực chung tay phòng chống dịch Covid-19 (09/04/2020, 15:04)

Trước diễn biến phức tạp của bệnh Covid-19, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy Đảng, chính quyền và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, những ngày qua, nhiều cơ quan, đơn vị tổ chức trên địa bàn huyện đã triển khai nhiều hoạt động giúp đỡ cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19.


Huyện đoàn M’Đrắk phát khẩu trang miễn phí và dung dịch sát khuẩn cho người dân

Sáng 8/4, Huyện đoàn M’Đrắk đã tổ chức chương trình “Tuổi trẻ M’Đrắk chung tay đẩy lùi dịch Covid-19” tại xã Ea Riêng và xã Krông Jing. Trong chương trình, Huyện đoàn M’Đrắk đã tặng miễn phí 1.200 khẩu trang và 500 chai dung dịch sát khuẩn cho các gia đình chính sách, người nghèo. Đồng thời, phát trên 300 tờ rơi tuyên truyền về những khuyến cáo của Bộ Y tế về bệnh Covid-19; cách thức sử dụng ứng dụng khai báo sức khỏe toàn dân để kiểm soát dịch; tổ chức thăm và tặng quà cho 2 chốt kiểm dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Trước đó, Nhà thuốc doanh nghiệp huyện M’Đrắk đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ và trao tặng 2 suất quà cho 2 chốt kiểm dịch Covid-19 trên địa bàn huyện M’Đrắk tại xã Ea Trang và xã Cư Prao. Mỗi suất quà gồm 3 triệu đồng tiền mặt và khẩu trang y tế, dung dịch gel sát khuẩn. Anh Nguyễn Thế Đồng - Trưởng Nhà thuốc doanh nghiệp M’Đrắk cho biết, từ đầu tháng 3/2020 đến nay, Nhà thuốc đã vận động cán bộ, nhân viên và các quầy thuốc bán lẻ trên địa bàn huyện tham gia đóng góp được trên 30 triệu đồng để chung tay cùng cộng đồng phòng dịch Covid-19 với các hoạt động thiết thực như tặng quà, phát 10.000 khẩu trang y tế miễn phí và dung dịch sát khuẩn cho người dân và tặng quà động viên các chốt kiểm dịch Covid-19.

Đại diện Nhà thuốc doanh nghiệp M’Đrắk trao tặng quà cho các đồng chí tham gia trực tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại xã Cư Prao

Thiết thực triển khai các hoạt động chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện M’Đrắk và các tổ chức cơ sở Hội đã vận động hội viên phụ nữ đóng góp và phát miễn phí 480 khẩu trang, 230 chai dung dịch và xà phòng sát khuẩn cho các hộ dân vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; phối hợp Hội LHPN tỉnh tặng quà cho điểm chốt kiểm tra dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Ngoài ra Hội LHPN huyện đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở vận động 15 hộ gia đình dừng tổ chức đám cưới, thực hiện theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội từ 0 giờ ngày 1/4 đến ngày 15/4/2020 để phòng chống dịch.

Có thể nói, với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương và sự nỗ lực của các cấp các ngành, sự chung tay của các tổ chức đặc biệt là sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện, tin tưởng trong thời gian tới huyện M’Đrắk sẽ cùng với cả nước sớm đẩy lùi dịch Covid-19.

Mỹ Sự

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang