Nhiều kết quả từ Nghị quyết 25 của Trung ương Đảng “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa” tại tỉnh Đắk Lắk (28/05/2018, 20:05)

Năm 2008, trước yêu cầu cần có Nghị quyết cụ thể của Đảng về công tác thanh niên, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ban hành Nghị quyết tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Ngay sau khi Nghị quyết ban hành, Tỉnh ủy Đắk Lắk đã xây dựng chương trình thực hiện với những nhiệm vụ và giải pháp vừa mang tính bao quát, toàn diện trên các mặt bồi đắp lý tưởng, đạo đức cách mạng và nâng cao thể chất, trí tuệ; hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp; xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; tăng cường công tác quản lý nhà nước và vai trò của xã hội trong bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ. Đến nay, nhiều chỉ tiêu trong chương trình của Tỉnh ủy đã đạt và vượt, cho thấy sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và trách nhiệm của xã hội đối với công tác thanh niên.

Bí thư Tỉnh ủy Ê Ban Y Phu tặng Bằng khen cho sinh viên dân tộc thiểu số

Hoạt động của Đoàn đã có nhiều đổi mới về nội dung và phương pháp tổ chức, phù hợp với đặc thù của từng thành phần thanh niên, trong đó chú trọng đến vận dụng thế mạnh của các phương tiện truyền thông, kết nối qua mạng xã hội và giáo dục, tập hợp, đoàn kết đoàn viên thanh niên thông qua thực tiễn hoạt động. Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi toàn tỉnh đã có sự đột phá trên một số phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, giáo dục truyền thống; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Trong 10 năm (2008-2017), các cấp bộ Đoàn đã tư vấn, giới thiệu việc làm cho 246.506 đoàn viên thanh niên, hỗ trợ 64.077 lượt học sinh, sinh viên. Riêng cấp tỉnh, đã hỗ trợ 03 mô hình thanh niên phát triển kinh tế, 08 Đề án khởi nghiệp, thành lập 02 hợp tác xã thanh niên. Chỉ tính riêng trong nhiệm kỳ 2012-2017, toàn tỉnh đã thực hiện được 2.104 công trình, 5.590 phần việc thanh niên với trị giá hơn 50 tỷ đồng. Cấp tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn xây dựng 23 công trình thanh niên với tổng kinh phí gần 13 tỷ đồng. Trong năm 2017 đã có 66,55% tỷ lệ đảng viên mới được kết nạp từ đoàn viên ưu tú do tổ chức Đoàn giới thiệu.

Có thể nói, từ những con số cụ thể mà tuổi trẻ Đắk Lắk đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh đã làm chuyển biến sâu sắc nhận thức của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, các lực lượng xã hội về vai trò của thanh niên trong thời kỳ mới. Công tác thanh niên đã được đặt đúng vị trí trong các chương trình phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của từng địa phương, đơn vị. Sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, sự quan tâm, phối hợp của các cấp chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức đối với công tác thanh niên được tăng cường và hiệu quả hơn. Việc đẩy mạnh xã hội hóa công tác thanh niên đã tạo ra nhiều cơ hội để thanh niên được học tập, rèn luyện, phát triển, thực hiện khát vọng lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng, khẳng định vai trò là lực lượng lao động xã hội quan trọng trong sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng quê hương, đất nước.

Bí thư Tỉnh đoàn Y Nhuân Byă trao vốn khởi nghiệp

Đạt được những kết quả nêu trên, trước hết các cấp ủy Đảng trong toàn tỉnh đã quán triệt và chỉ đạo sát sao việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp trong Nghị quyết, đặc biệt là quan điểm “Xây dựng Đoàn vững mạnh là nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, là xây dựng Đảng trước một bước”, do đó luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đặc biệt, trực tiếp và toàn diện tới công tác thanh niên. Bên cạnh đó, trong quá trình triển khai Nghị quyết, các cấp bộ Đoàn đã chủ động, sáng tạo xây dựng chương trình hành động, giải pháp cụ thể, thiết thực, phù hợp với điều kiện của địa phương, đơn vị và các thành phần thanh niên, lựa chọn khâu đột phá từ cơ sở Đoàn, tập trung giải quyết những khâu yếu, nhất là trong công tác tổ chức và cán bộ. Các cấp bộ Đoàn đã từng bước nâng cao chất lượng công tác tham mưu cho các Cấp uỷ Đảng, chủ động phối hợp với các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể liên quan về công tác thanh niên, tập trung vào các khâu tạo cơ chế chính sách, nguồn lực, môi trường và điều kiện để bồi dưỡng, phát huy thanh niên, phát huy vai trò của tổ chức Đoàn; tích cực xã hội hóa một số nội dung trong công tác thanh niên.

Thiết nghĩ, từ nền tảng của những kết quả trong thực hiện Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, trong thời gian tới để thanh niên được quan tâm đầy đủ và phát triển toàn diện, cần quyết liệt hơn trong việc tạo ra môi trường sống lành mạnh, an toàn; trang bị cho thanh niên kỹ năng “đề kháng” trước các tác động của tệ nạn xã hội, tiêu cực. Xây dựng thêm các chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, có cơ chế cụ thể, công khai trong bố trí, sử dụng những người trẻ tuổi có trình độ, năng lực thực tiễn để không lãng phí nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, quán triệt về quan điểm: “Chăm lo, bồi dưỡng, giáo dục thanh niên thành lớp người “vừa hồng, vừa chuyên” theo tư tưởng Hồ Chí Minh là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng, vai trò quan trọng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, gia đình, nhà trường và xã hội”.

Nguyệt Trần - Tỉnh đoàn Đắk Lắk

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

​​

 

vé máy bay đi buôn ma thuột 24h, bep dien tu , bếp điện từ bosch, kinh nguyet khong deu, laptop gia re,áo gia đình, Biến tần, quạt trần, Dịch vụ chuyển nhà,thiết kế nội thất văn phòng, gương trang trí , gương treo tường , gương đứng , gương soi toàn thân , Du lịch Côn đảo, Du lịch Phú Quốc, gương phòng tắm, gương trang trí phòng khách, gương soi, công ty việt hưng phát,xe ben tmt,màn hình tương tác,grand manhattan,novaworld phan thiet,Toyota, chà ron gạch, vệ sinh nhà xưởng, giao dịch mua ban bitcoin uy tin,http://chuyengianuoc.com , Ảnh viện áo cưới, rem cua ,myanmar visa from australia,vé máy bay,dung dịch vệ sinh phụ nữ , aio city, doc bao hôm nay,bảng giá chung cư thanh hà, bếp từ munchen , bếp từ chefs, gương kính, cắt kính mặt bàn, gương nhà tắm, kính trang trí, vách kính, gương dán tường, khung tranh, khung bằng khen, shop acc lien quan, S10 Viettel Store,marketing agency,Tranh phong cảnh,Web hosting forum,thi công nội thất khách sạn,Top VietNam,Lá Số Tử Vi,cửa nhôm Xingfa,báo giá cửa nhôm Xingfa,cửa nhôm,đầm thiết kế,gioitre, in name card,văn phòng ảo, màn nhựa pvc,Nhận in ấn lấy ngay sau 15p, camera an ninh,Kết quả xổ số Miền Bắc,Truyện ngôn tình,Có con 1 - 12 tuổi,Cách nấu ăn ngon,Tóc đẹp, mua thuốc podophyllin 25 tại hà nội,Teehot.com
Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001 Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO 14001 Chứng nhận ISO 13485
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này