Những dấu hiệu tích cực từ phương án tổ chức thi năm 2017 (23/06/2017, 08:36)

Ngày thi đầu tiên của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 trên địa bàn tỉnh đã diễn ra trật tự với những dấu hiệu tích cực đến từ những cải cách trong phương án tổ chức thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong đó nổi bật là việc các thí sinh được dự thi ngay tại điểm thi ở các huyện, thị xã, thành phố.

Các thí sinh tại điểm thi trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk

Ông Đinh Thế Thuận (huyện Ea H’leo) chia sẻ, điểm dự thi được tổ chức ngay tại địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi cho các phụ huynh cũng như các thí sinh trong quá trình tham gia dự thi. So với việc phải khăn gói lặn lội cùng con đến tận các trường con mình đăng ký dự thi, phương án thi tại chỗ đã giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc cho gia đình các thí sinh. Việc sắp xếp di chuyển, nơi ăn uống, nghỉ ngơi cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Phương án tổ chức thi năm nay góp phần giải tỏa áp lực cho thí sinh và phụ huynh.

Có cùng quan điểm, một phụ huynh ở thị trấn Ea Pốk cho biết, do con gái học THPT tại thành phố Buôn Ma Thuột nên phải dự thi ở điểm thi trường THPT Buôn Ma Thuột. Tuy nhiên quãng đường khoảng 10km từ nhà đến địa điểm thi không là gì nếu đem so sánh với phương án tham gia thi tại các trường Đại học, Cao đẳng như trước đây.

Giao thông tại các điểm thi được đảm bảo.

Không chỉ tạo thuận lợi cho thí sinh và người nhà về dự thi, phương án tổ chức thi của Kỳ thi THPT năm 2017 cũng giải tỏa áp lực về giao thông, điểm ăn nghỉ, an ninh trật tự … tại khu vực các điểm thi. Ghi nhận trong ngày thi đầu tiên, giao thông tại khu vực các điểm thi được đảm bảo, không có tình trạng ùn tắc, kẹt xe gây khó khăn cho các thí sinh về tham dự kỳ thi. Tuy vậy, tại tất cả các điểm thi lực lượng an ninh, Cảnh sát Giao thông vẫn luôn thường trực đảm bảo cho sự thành công của kỳ thi.

Tuấn Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này