Nữ tân binh háo hức đợi hồi trống tòng quân (07/02/2020, 21:34)

 

Mùa tuyển quân năm nay, trong số 2.692 thanh niên trong toàn tỉnh lên đường tòng quân (2.451 thanh niên tham gia Nghĩa vụ quân sự (NVQS) và 241 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân) thì chỉ có Hoàng Thị Sen (SN 1995, trú tại TDP 5, thị trấn Krông Năng, huyện Krông Năng) là nữ tân binh duy nhất tình nguyện nộp đơn đi NVQS. Cùng với tuổi trẻ các dân tộc trong tỉnh, Sen cũng đang háo hức đợi chờ tiếng trống tòng quân để lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Cán bộ tuyển quân Ban Chỉ huy Quân sự huyện Krông Năng đến nhà động viên nữ tân binh Hoàng Thị Sen trước ngày lên đường nhập ngũ

Sen là con gái út trong gia đình có 5 anh chị em, bố mẹ đều là nông dân chân lấm tay bùn. Hiện nay, các anh, chị đã lập gia đình ở riêng hết chỉ còn Sen sống cùng bố mẹ già. Động lực để em sẵn sàng nộp đơn tình nguyện nhập ngũ là do gia đình có bố là bộ đội xuất ngũ. Ngay từ thuở nhỏ, Sen đã được nghe bố kể nhiều về cuộc sống của người lính, phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, đặc biệt là môi trường kỷ luật nghiêm ngặt cùng lối sống ngăn nắp, cẩn thận của người lính. Sau này lớn lên Sen lại được các thầy cô giáo bồi đắp thêm tình yêu người lính qua từng trang sách, từng câu chuyện sinh động, từ đó có thêm tình yêu quê hương, thêm trân trọng những giá trị tốt đẹp mà người lính Cụ Hồ mang lại cho cuộc sống bình yên của nhân dân. Mặc dù là nữ, bố mẹ cũng mong muốn con xây dựng gia đình ở bên cạnh nhưng vì yêu thích màu xanh áo lính nên em vẫn quyết tâm xa rời “vòng tay ấm” để được trải nghiệm trong môi trường quân ngũ. 

Ước mơ của Sen trở thành hiện thực khi đợt tuyển chọn tân binh nhập ngũ năm 2020 có lựa chọn cả nữ, em đã xin phép bố mẹ được ghi danh và viết đơn tình nguyện lên đường thực hiện NVQS. Sen chia sẻ: “Khi được báo tin trúng tuyển, em rất vui nhưng cũng không tránh khỏi lo lắng bởi môi trường quân đội vốn gò bó, khắt khe hơn so với môi trường bên ngoài. Thêm vào đó, việc tham gia NVQS đối với nam đã là một trách nhiệm nặng nề, đối với nữ càng khó khăn hơn. Trước giờ nhập ngũ, em cũng hồi hộp lắm, không biết thời gian quân ngũ những điều gì sẽ đến với mình. Nhưng em sẽ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và cố gắng để được phục vụ lâu dài trong quân đội”.

 

Nữ tân binh Hoàng Thị Sen và bố

Có con gái là nữ tân binh duy nhất của huyện Krông Năng và cũng là của cả tỉnh trong mùa tuyển quân năm nay nên vợ chồng bác Hoàng Tiến Cường (65 tuổi - bố của Sen) vừa hãnh diện vừa không khỏi lo lắng với người con gái út của mình. Bác Cường chia sẻ: “Tôi biết rằng tham gia NVQS là trách nhiệm của tuổi trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, không phân biệt là nam hay nữ. Tôi cảm thấy rất tự hào khi con mình sống có lý tưởng, biết cống hiến vì Tổ quốc và tin rằng môi trường trong quân đội sẽ giúp con rèn luyện ý chí, tinh thần vượt khó, một sức khỏe tốt và tác phong sống kỷ luật hơn. Trước ngày con lên đường, tôi chỉ biết động viên con cố gắng, giữ vững ý chí quyết tâm theo con đường đã chọn. Dù ở bất cứ môi trường nào, công việc nào cũng cần phải luôn cố gắng rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, quân đội giao phó”.  

Theo Thượng tá Rơ Lan Ngọc, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện, trong những năm qua, huyện Krông Năng là địa phương luôn hoàn thành xuất sắc công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, bảo đảm về số lượng, chất lượng và các chỉ tiêu giao quân, được lãnh đạo cấp trên đánh giá cao. Năm 2020, huyện được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 176 thanh niên lên đường nhập ngũ (01 nữ); trong đó, có 161 thanh niên tham gia NVQS và 15 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho Lễ giao - nhận quân từ sân bãi, hậu cần đến công tác bảo đảm an ninh trật tự... đã được triển khai chu đáo.

Anh Dũng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang