Phát động cuộc vận động sáng tác bút ký văn học về đề tài “Công an Đắk Lắk bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ” (28/11/2017, 21:39)

Sáng 28/11, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ phát động cuộc vận động sáng tác bút ký văn học về đề tài “Công an Đắk Lắk bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”

Các đại biểu tham dự Lễ phát động.

Theo Ban tổ chức, Cuộc vận động nhằm góp phần phát hiện, nêu gương, nhân rộng những nhân tố mới, các điển hình tiên tiến trong lực lượng Công an Đắk Lắk. Đồng thời, khẳng định vai trò quan trọng hàng đầu của lực lượng Công an trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, sự hy sinh gian khổ của lực lượng Công an trong hoạt động nghiệp vụ. Qua đó góp phần nâng cao tình cảm quý mến, trân trọng của đồng bào các dân tộc trong tỉnh đối với lực lượng Công an.

Đại tá Đoàn Quốc Thư - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban tổ chức cuộc vận động phát biểu tại lễ phát động.

Với chủ đề “Cán bộ, chiến sỹ công an Đắk Lắk bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, cuộc vận động kêu gọi sự tham gia của tất cả các nhà văn, nhà báo, văn nghệ sỹ, trí thức nói chung, các cây bút chuyên và không chuyên, đặc biệt là cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Công an.

Thể lệ của Cuộc vận động cũng quy định rõ, thể loại tham gia phải là bút ký với độ dài mỗi tác phẩm không quá 2.500 chữ. Ban tổ chức không giới hạn số lượng tác phẩm của mỗi tác giả tham gia dự thi. Các tác phẩm dự thi phải được viết bằng tiếng Việt và là tác phẩm mới sáng tác, chưa được đăng trên các báo, tạp chí, chưa phát trên sóng phát thanh, truyền hình, chưa dự cuộc thi nào.

Thời gian nhận tác phẩm đến hết ngày 30/6/2018. Các tác phẩm dự thi gửi về Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk, số 172 Điện Biên Phủ, thành phố Buôn Ma Thuột hoặc theo Email butkyca2017@gmail.com

*Sáng cùng ngày, Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi tìm hiểu mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam.

Các cá nhân đạt giải Cuộc thi tìm hiểu mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam.

Ban tổ chức cuộc thi cho biết, qua hơn 2 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được 1.761 tác phẩm dự thi của 36 đơn vị tham gia với chất lượng khá tốt. Phần lớn các bài dự thi đã bám sát chủ đề yêu cầu, nhiều tác phẩm đạt chất lượng cao với nội dung đầy đủ, cách trình bày sáng tạo.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các cá nhân. Trong đó 10 bài dự thi tốt nhất được gửi tham dự cuộc thi ở Trung ương.

Các tập thể nhận Bằng khen của Bộ Công an.

Cũng nhân dịp này, 05 tập thể thuộc Công an tỉnh Đắk Lắk có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Thông tư số 52/2012/TT-BCA ngày 10/8/2012 của Bộ Công an giai đoạn 2012-2016 đã vinh dự nhận Bằng khen của Bộ Công an.

Tuấn Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này