Phiên thảo luận hội trường Kỳ họp thứ Tám, HĐND tỉnh khóa IX (10/07/2019, 14:22)

Tiếp tục chương trình làm việc của Kỳ họp thứ Tám, HĐND tỉnh khóa IX, sáng 10/7, dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Y Biêr Niê, các đại biểu tiến hành thảo luận tập trung tại hội trường với nhiều nội dung quan trọng.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Y Biêr Niê phát biểu định hướng một số nội dung cần tập trung thảo luận

Trên cơ sở các nội dung trình tại Kỳ họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận về tình hình phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình KT-XH của tỉnh tiếp tục phát triển và đạt được những kết quả tích cực, trong tổng số 18 chỉ tiêu chủ yếu có 11 chỉ tiêu đạt gần và trên 50% kế hoạch năm. So với cùng kỳ năm 2018, tổng sản phẩm xã hội tăng 6,86%; huy động vốn đầu tư toàn xã hội tăng 26,23%; thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tăng 13,83%. Các chính sách xã hội được quan tâm triển khai thực hiện; đời sống vật chất và tinh thần nhân dân tiếp tục được cải thiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đại biểu tham gia thảo luận tại hội trường

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được còn tồn tại một số khó khăn, hạn chế như: sản phẩm nông nghiệp tuy được mùa nhưng giá cả tiếp tục giảm thấp; dịch bệnh trên gia súc xảy ra tại một số địa bàn; tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cơ bản và giải ngân đạt thấp; tình hình an ninh, trật tự trên một số địa bàn, lĩnh vực có thời điểm xảy ra phức tạp…

Đại biểu đóng góp ý kiến

Để thúc đẩy phát triển KT-XH của tỉnh trong thời gian tới, đồng thời khắc phục hiệu quả những hạn chế, khó khăn, đại biểu đã đề xuất một số kiến nghị, giải pháp như: cần làm rõ trách nhiệm của các đơn vị liên quan khi thực hiện công tác giải ngân vốn đầu tư công; tập trung nghiên cứu, đề xuất các giải pháp nhằm tiến hành phân cấp mạnh về đầu tư cho cấp huyện; quản lý chặt chẽ, thống nhất, tránh trùng lặp các hoạt động kiểm tra, thanh tra của lực lượng chức năng nhằm tạo thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp; tăng cường chống thất thu thuế đối với hoạt động mua bán nông sản; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính nhằm thu hút đầu tư, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, đại biểu đề nghị, trong công tác quy hoạch đô thị cần phải công khai, minh bạch để người dân nắm rõ thông tin; tăng cường các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho người dân nhằm hạn chế các hành vi tiêu cực trong xã hội như bạo lực học đường, mua bán ma tuý, gây rối trật tự công cộng; tăng cường đầu tư, thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp, cá nhân trong phát triển du lịch địa phương, đặc biệt là các dự án du lịch cộng đồng…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà trả lời những nội dung đại biểu phản ánh

Phát biểu kết luận phiên làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Y Biêr Niê đề nghị UBND tỉnh và các sở, ngành nghiêm túc tiếp thu các nội dung đại biểu quan tâm, phản ánh, qua đó tiếp tục chỉ đạo điều hành, hoàn thành hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN năm 2019.

Chiều nay (10/7), Kỳ họp thứ Tám, HĐND tỉnh khóa IX tiếp tục làm việc với nội dung chất vấn, trả lời chất vấn và bế mạc Kỳ họp.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này