Phổ biến, quán triệt các luật mới được thông qua tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV (21/06/2018, 15:25)

Sáng 21/6, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt các luật mới được thông qua tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV. Tham dự Hội nghị có Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương có liên quan trong tỉnh.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội đã thông qua 6 luật gồm: Luật Lâm nghiệp; Luật Quản lý nợ công; Luật Quy hoạch; Luật Thủy sản; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật các tổ chức tín dụng; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài. Đây là những luật có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của đất nước trong các lĩnh vực quy hoạch, quản lý nợ công, tái cơ cấu các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu, phát triển lâm nghiệp, thủy sản và tăng cường, thúc đẩu công tác đối ngoại trong tình hình mới.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được lãnh đạo các Sở, ngành liên quan trực tiếp phổ biến, quán triệt nội dung cơ bản của 3 Luật gồm Luật Quy hoạch, Luật Lâm nghiệp và Luật Quản lý nợ công. Theo đó, Luật Quy hoạch được Quốc hội thông qua ngày 24/11/2017 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2019, gồm 6 Chương, 59 Điều quy định việc lập, thẩm định, quyết định hoặc phê duyệt, công bố, thực hiện, đánh giá, điều chỉnh quy hoạch trong hệ thống quy hoạch quốc gia; trách nhiệm quản lý Nhà nước về quy hoạch.

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư phổ biến, quán triệt Luật Quy hoạch tại Hội nghị

Luật Lâm nghiệp được Quốc hội thông qua ngày 15/11/2017 và có hiệu lực thi hành ngày 01/01/2019, gồm 12 Chương, 108 Điều quy định về quản lý, bảo vệ, phát triển và sử dụng rừng, chế biến và thương mại lâm sản. Luật Quản lý nợ công được Quốc hội thông qua ngày 23/11/2017 và có hiệu lực thi hành ngày 01/7/2018, gồm 10 Chương, 63 Điều quy định về quản lý nợ công bao gồm hoạt động vay, sử dụng vốn vay, trả nợ và nghiệp vụ quản lý nợ công. Nợ công quy định tại Luật này bao gồm nợ Chính phủ, nợ được Chính phủ bảo lãnh, nợ chính quyền địa phương.

Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh đề nghị các đại biểu tập trung nghiên cứu những vấn đề cơ bản của các luật, qua đó nắm vững nội dung, mục đích, ý nghĩa của việc ban hành luật để tổ chức tuyên truyền, thực hiện hiệu quả ở cơ quan, đơn vị, địa phương mình, góp phần đưa các luật sớm đi vào thực tiễn cuộc sống.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này